Worawi sẽ kiện kết quả bầu cử LĐBĐ Thái Lan lên CAS

  44 liên quanGốc

  Cựu chủ tịch Worawi tố cáo nhiều tài liệu phù phép nhằm loại ông, ông sẽ kiện lên CAS...

  Hậm hực vì bị Ban tư cách ứng viên của LĐBĐ Thái Lan (FAT) loại từ… vòng gửi xe, cựu chủ tịch FAT sẽ kiện kết quả bầu cử chủ tịch FAT lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS).

  Ngày 12-2, đại hội FAT diễn ra tại khách sạn Bangkok và kết quả 51/69 phiếu thuận đương kim chủ tịch Somyot ngồi ghế chủ tịch nhiệm kỳ 2 (2020-2024). Ứng viên Worawi Makudi, kẻ bị loại từ vòng ứng viên đã có mặt suốt bên ngoài khán phòng đại hội hậm hực và nói với báo chí rằng ông sẽ kiện kết quả bầu cử đại hội lên CAS.

  Đương kim Chủ tịch Somyot mừng vì trúng cử nhiệm kỳ hai.

  Trong đó FAT đã phù phép nhiều tài liệu để dẫn đến đại hội với cuộc bầu phiếu thiếu minh bạch lẫn không trong sáng.

  Cựu Chủ tịch FAT Worawi (làm chủ tịch FAT từ 2007 đến 2015) rồi bị FIFA lẫn FAT đình chỉ nhiệm vụ. Ông từng ra tòa vì những cáo buộc liên quan đến tham nhũng. Ông nhận “lại quả” khi còn là ủy viên ban chấp hành FIFA với những lá phiếu bầu cho Nga và Qatar làm chủ nhà World Cup 2018 và 2022.

  Ông Worawi Makudi sẽ kiện kết quả bầu phiếu lên CAS.

  Trước đại hội ban tư cách ứng viên đứng đầu là tổng thư ký FAT đã chỉ ra và thông báo cho báo chí biết rằng ông Worawi đã không đủ tư cách để ứng cử vì quy chế thể thao cấp nhà nước của Thái Lan và FAT có nói rằng những người từng ra tòa và đình chỉ hoạt động về nghề nghiệp không đủ tư cách ứng viên.

  Tuy nhiên, ông Worawi không tin vào các tài liệu này và ông cho là nó mới được phù phép để loại ông.

  Trước đại hội này, ông Worawi ra ứng cử với tư cách “liên minh Thái” và đại diện CLB Samut Sakhon giới thiệu ra ứng cử.

  Trả lời báo chí Thái, ông Worawi nói: “Cuộc bầu phiếu không trong sáng, thiếu minh bạch, có quá nhiều vấn đề”.

  Ông Worawi cũng cáo buộc đã có nhiều lá phiếu là đại diện các CLB tố cáo cách đưa ra quy chế bầu cử của FAT. Ông cũng tuyên bố với báo chí rằng ông sẽ đưa sự vụ ra CAS.

  Điều độc đáo là ông Worawi hậm hực đến độ, ngay bên ngoài đại hội, ông Worawi đã ngồi viết một bức thư và đưa cho báo chí đọc: “Tôi rất tôn trọng cách FIFA kiểm tra các tài liệu và tư cách của các đại biểu bầu phiếu, tuy nhiên trong các tài liệu này có rất nhiều tài liệu bị phù phép. Nó chưa được phép đưa vào để làm quy chế bầu cử… trong một đại hội mang tính bất thường”.

  Đại hội FAT theo lịch sẽ diễn ra ngày 22-2, tuy nhiên đại hội đã tiến hành sớm hơn 12 ngày.

  Khi đại hội đang diễn ra và có dấu hiệu lộn xộn, cãi vã, cánh báo chí lập tức bị đuổi ra ngoài. Tại đại hội, những quan sát viên của FIFA, AFC và AFF đã đứng quan sát mọi sự việc.

  Ông Wowawi nói ông sẽ gửi kiến nghị là câu hỏi lên Ủy ban thể thao Thái Lan và gửi hồ sơ kiện lên CAS.

  DUY ĐỨC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/worawi-se-kien-ket-qua-bau-cu-ldbd-thai-lan-len-cas-889353.html