Woori Bank thành lập ngân hàng tại Việt Nam

Tối ngày 7-11, Woori Bank (Hàn Quốc) ra mắt ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam - Woori Việt Nam, chính thức gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam bằng dự án thẻ và Mobile Banking.

Nghi thức ra mắt ngân hàng Woori Việt Nam tại Hà Nội vào tối ngày 7-11 -Ảnh: Thanh Hải

Trước đó, Woori Bank đã có phòng giao dịch tại Hà Nội và TPHCM và vào cuối tháng 10 rồi, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho Woori Bank thành lập ngân hàng tại Việt Nam.

Với việc chính thức thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Woori Bank sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh bán lẻ và hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống ngân hàng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Trong năm nay, Woori Bank sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam bằng việc mở thêm các phòng giao dịch tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai và Bình Dương. Sau đó, mỗi năm Woori Bank sẽ thành lập thêm 5-7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch trên khắp cả nước lên 20.

Dự kiến trong quí đầu của năm 2017, thẻ tín dụng của Woori Bank sẽ được giới thiệu tới khách hàng Việt Nam cùng với thẻ ngân hàng Woori. Woori Bank cũng dự định cung cấp dịch vụ tín dụng tổng hợp liên kết với những sản phẩm đa dạng như bảo hiểm tiền gửi ngân hàng, vay tín chấp dành cho khách hàng tiềm năng, vay thế chấp bất động sản, vay tín chấp dành cho nhân viên văn phòng để mở rộng lượng khách hàng ở thị trường Việt Nam…

Thành lập vào năm 1899 tại Seoul, Hàn Quốc, Woori Bank là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc. Mới đây, Woori Bank đã mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines và đang mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn Philippines. Đồng thời, hệ thống ngân hàng Sotara Woori cũng đang sở hữu 137 mạng lưới kinh doanh ở Indonesia và cũng sẽ mở rộng hơn nữa số lượng khách hàng hiện có.

Vào tháng 10 vừa qua, với tư cách là hệ thống ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Ấn Độ, Woori Bank đã xây dựng các phòng giao dịch tại những thành phố lớn của đất nước này như Mumbai và Gurgaon, đồng thời gia tăng xúc tiến vào thị trường Ấn Độ. Woori cũng không ngừng mở rộng “Hệ thống tín dụng tân châu Á”, lấy trọng tâm là khu vực Đông Nam Á.

Woori Bank đã thành lập văn phòng ở Phần Lan và văn phòng pháp nhân tại Đức. Woori Bank cũng đang xúc tiến việc gia nhập vào thị trường mới là Mexico, nơi có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động. Woori Bank đặt mục tiêu sẽ trở thành ngân hàng top 10 châu Á và là ngân hàng top 50 toàn cầu.