Windows 10 thử nghiệm tính năng dự báo lỗi ổ cứng

  465 liên quanGốc

  Tính năng này đang được Microsoft thử nghiệm và nếu được phát hành chính thức sẽ rất hữu ích cho người dùng.

  Một tính năng rất mới và hữu ích đang được Microsoft để trang bị trên Windows 10 là sẽ cảnh báo bạn nếu ổ SSD của bạn bị lỗi. Thậm chí, tính năng này có cho phép thông báo vào điện thoại và nhiều thiết bị khác của bạn.

  Thông báo của Windows 10 nếu SSD có nguy cơ bị lỗi

  Theo PC Word, tính năng hữu ích này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm trong phiên bản Windows 10 Insider Build 20226 và chưa rõ nó có được chính thức cập nhật trong các phiên bản Windows 10 được phát hành hay không.

  Thông báo này cho bạn đủ thời gian Back up dữ liệu

  Ở phiên bản thử nghiệm, Windows 10 sẽ thêm ổ SSD NVMe vào hoạt động giám sát của mình để cảnh báo người dùng nếu phát hiện ra ổ SSD sắp bị lỗi. Cách kiểm tra tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings > System > Storage > Manage disks and volumes > Properties. Nếu ổ SSD bị liệt kê vào danh sách có nguy cơ bị lỗi, việc của bạn cần làm ngay là sao lưu dữ liệu.

  Thông báo cũng xuất hiện trên smartphone có đồng bộ với máy tính

  Theo phát biểu của Microsoft tính năng này nhằm giúp người dùng không bị khó chịu và tốn kém khi ổ SSD bị hỏng. Ngoài ra, để người dùng có thể xử lý kịp thời các thông tin, Microsoft cũng thông báo nội dung này vào trong ứng dụng điện thoại của bạn.

  Hy vọng này sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm, Microsoft sẽ trang bị tính năng hữu ích này trong các bản cập nhật của Windows 10.

  Theo PCWorld

  Kim Chi

  Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/windows-10-thu-nghiem-tinh-nang-du-bao-loi-o-cung-69463.html