WHO lên án hàng loạt vụ tấn công vào bệnh viện tại Syria

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 16/11 lên án hàng loạt vụ tấn công nhằm vào những bệnh viện tại Syria.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong 48 giờ qua có 6 vụ tấn công vào các bệnh viện, trung tâm y tế tại Aleppo và tỉnh Idlib. Những vụ tấn công này không chỉ gây nhiều thương vong mà còn khiến các bệnh viện này phải đóng cửa, người dân khó tiếp cận được dịch vụ y tế.

WHO lên án hàng loạt vụ tấn công vào bệnh viện tại Syria - Ảnh 1

Một xe cứu thương bị tàn phá ở Syria. Ảnh: Reuters.

Hôm 16/11, một cuộc không kích nhằm vào khu vực xung quanh bệnh viện nhi và ngân hàng máu tại thành phố phía đông Aleppo.

Trước đó, cũng có một số vụ không kích nhằm vào bệnh viện tại phía Tây Aleppo, khiến các bệnh viện này phải dừng hoạt động.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng ước tính, chỉ trong năm nay có 126 vụ tấn công vào các trung tâm y tế và nhân viên y tế tại Syria. Đây là một con số kỉ lục. Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các bên dừng ngay việc tấn công nhằm vào bệnh viện và nhân viên y tế.

Hiện các bên tham gia cuộc chiến tại Syria đều phủ nhận tấn công nhằm vào bệnh viện. Với cuộc chiến tại Syria không có dấu hiệu hạ nhiệt, cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc cảnh báo số cơ sở y tế đang bị phá hủy hay hư hại trong các cuộc không kích gia tăng, ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe khẩn cấp cho hàng nghìn người dân Syria./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters