WHO cảnh báo Mỹ có nguy cơ trở thành tâm chấn dịch bệnh Covid-19

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo Mỹ có nguy cơ trở thành tâm chấn dịch bệnh Covid-19 tiếp theo.

  Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Margaret Harris hôm qua (24/3) cảnh báo Mỹ có nguy cơ trở thành tâm chấn dịch bệnh Covid-19 tiếp theo trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 liên tục gia tăng tại nước này.

  Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Margaret Harris. Ảnh: BBC.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm điểm dịch bệnh, vượt qua cả châu Âu hay không, bà Margaret Harris nêu rõ: “Chúng ta hiện đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ - vì vậy khả năng này có thể xảy ra”. Trước đó, quan chức này nói rằng, phần lớn các trường hợp mắc Covid-19 mới nhất là ở Mỹ và các nước châu Âu.

  Bà Margaret Harris nhấn mạnh: “Theo thống kê, 85% số các trường hợp nhiễm mới được báo cáo trong 24 giờ qua là từ Mỹ và khu vực châu Âu”.

  Người phát ngôn của WHO cho biết: “Rất nhiều quốc gia hiện nay đang thực hiện những biện pháp rất mạnh mẽ như giãn cách và cách ly toàn bộ xã hội và những biện pháp này đã được chứng minh có vai trò quan trọng nhằm hạn chế sự lây lan của virus, giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn để đối phó. Nhưng để đánh bại virus, để ngăn chặn nó, các nước vẫn cần áp dụng những chiến thuật mạnh mẽ như xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm, cách ly những người nhiễm bệnh, theo dõi và cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân”./.

  Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/who-canh-bao-my-co-nguy-co-tro-thanh-tam-chan-dich-benh-covid19-1026745.vov