WeWork mở rộng thị trường sang Đông Nam Á

Ngày 7-8, Công ty khởi nghiệp (start-up) cho thuê không gian làm việc chung lớn nhất thế giới WeWork có trụ sở ở New York (Mỹ) cho biết sẽ đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào thị trường Đông Nam Á và Hàn Quốc.

WeWork mở rộng thị trường sang Đông Nam Á - Ảnh 1

Một không gian làm việc chung ở WeWork ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: WeWork

Bloomberg đưa tin để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng thị trường này, WeWork sẽ thâu tóm start-up cho thuê không gian làm việc chung Spacemob (Singapore). WeWork từ chối tiết lộ giá trị của thương vụ này.

WeWork sẽ bổ nhiệm Turochas "T" Fuad, người sáng lập Spacemob làm giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á. WeWork cũng sẽ bổ nhiệm Matt Shampine, người đang giữ vai trò giám đốc tiếp thị của WeWork ở châu Á, làm tổng giám đốc chi nhánh của WeWork tại Hàn Quốc.

“Cả hai đều là những doanh nhân lão luyện. Quyết định trao cho họ trách nhiệm mới là nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho WeWork”, Christian Lee, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á của WeWork, nói.

Động thái trên là nỗ lực mới nhất của WeWork nhằm tăng cường sự hiện diện ở châu Á khi start-up này đang triển khai mô hình kinh doanh không gian làm việc chung ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Tuần trước, WeWork đã thành lập chi nhánh ở Trung Quốc sau khi được tập đoàn đầu tư SoftBank (Nhật Bản) và Quỹ đầu tư Hony Capital (Trung Quốc) rót 500 triệu đô la Mỹ. WeWork cũng thông báo sẽ thành lập một liên doanh với SoftBank để khởi động kinh doanh ở thị trường Nhật Bản.

WeWork, được định giá 20 tỉ đô la Mỹ, đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Hàn Quốc sau khi khai trương hoạt động ở Hàn Quốc cách đây chưa đến một năm.

Chánh Tài