Western Digital đạt mốc 10 triệu ổ cứng sử dụng khí Heli

Tập đoàn Western Digital vừa công bố đạt mốc 10 triệu sản phẩm ổ cứng (HDD) sử dụng khí Heli được phân phối tại thị trường kể từ khi ra mắt nền tảng HelioSeal vào 4 năm trước.

Western Digital đạt mốc 10 triệu ổ cứng sử dụng khí Heli - Ảnh 1

Ổ cứng dung lượng lớn đang ngày càng chứng tỏ được giá trị quan trọng của mình .

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013, nền tảng HelioSeal của Western Digital liên tục phá vỡ và nâng cao những giới hạn về dung lượng lưu trữ của ổ cứng, cũng như tối ưu hóa chi phí sở hữu; từ đó, cung cấp những sản phẩm ổ cứng mật độ cao nhất thị trường – giải pháp lý tưởng nhất cho doanh nghiệp (DN) với khối lượng công việc khổng lồ.

“Ổ cứng dung lượng lớn đang ngày càng chứng tỏ được giá trị quan trọng của mình trong việc hỗ trợ DN vận hành các ứng dụng chuyên dụng. Với thực trạng cả khách hàng DN truyền thống và DN tích hợp điện toán đám mây đang liên tục phát triển những ứng dụng chuyên dụng giúp tận dụng tối đa mọi dữ liệu, ổ cứng mật độ cao sẽ dần trở thành một nhân tố thiết yếu tích hợp giải pháp lưu trữ tương thích với mọi khối lượng dữ liệu với chi phí tiết kiệm. Nền tảng HelioSeal của Western Digital đã chứng minh được vai trò độc nhất đáp ứng được nhu cầu dung lượng lớn”, ông John Chen, Phó giám đốc, TRENDFOCUS chia sẻ.

Từ thời điểm thành công sản xuất ổ cứng đầu tiên vào 60 năm trước. HelioSeal đã góp phần bổ trợ cho nền công nghiệp ghi từ của tương lai, giúp hiện thực hóa việc sản xuất các ổ cứng với mật độ cao hơn chuyên dụng cho các ứng dụng DN và khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi dung lượng ổ cứng phải lưu trữ được những dữ liệu đang vận hành và cả dữ liệu quá khứ. Các ổ cứng sử dụng khí Heli cũng thích hợp cho những ứng dụng như Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT); tìm kiếm và mạng xã hội. Sau 3 thế hệ nâng cấp, nền tảng HelioSeal đã mang lại những ổ cứng mật độ cao như hiện nay, cũng như chỉ số tin cậy lớn nhất giúp đảm bảo khả năng vận hành phù hợp cho các tải công việc trên điện toán đám mây và trong doanh nghiệp – những nền tảng luôn đặt tính khả dụng và độ tin cậy lên hàng đầu.

Tối ưu hóa được chi phí sở hữu là lợi ích vượt trội của nền tảng HelioSeal. 10 triệu ổ cứng sử dụng khí Heli, với tổng dung lượng lưu trữ xấp xỉ 76 exabyte (EB) - minh chứng cho khả năng tiết kiệm năng lượng cho mọi khối lượng dữ liệu. Khi các ứng dụng điện toán đám mây với quy mô khổng lồ vẫn đang được lên thiết kế từng ngày, khả năng lưu trữ 76EB dữ liệu trong những ổ cứng dung lượng 10TB sử dụng khí Heli sẽ giúp tiết kiệm hơn 1 triệu KWh năng lượng vận hành mỗi ngày, tương đương với số năng lượng cần dùng cho những ổ cứng 8TB sử dụng không khí thông thường. Năng lượng tiết kiệm được trong một ngày vận hành từ những ổ cứng này đủ để cung cấp điện năng cho khoảng 35.000 hộ gia đình tại Mỹ trong ngày, từ đó có thể thấy hiệu suất của HelioSeal giúp ích cho các kỹ sư trung tâm dữ liệu đáp ứng những yêu cầu và mục tiêu bảo vệ môi trường ra sao.

Western Digital tích hợp nền tảng HelioSeal trong các sản phẩm dành riêng cho DN (trong đó các sản phẩm mang nhãn hiệu HGST như Ultrastar ® He10 và Ultrastar He8 , hay các sản phẩm mang nhãn hiệu WD như WD Gold), cũng như những dòng sản phẩm lưu trữ mạng (NAS) và chuyên dụng cho hệ thống giám sát ( WD Red , WD Red Pro và WD Purple ).

Hoàng Mỹ