Wenger đứng về FA trong cuộc chiến với FIFA

Huấn luyện viên người Pháp của Arsenal, ông Arsene Wenger đã lên tiếng ủng hộ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) trong cuộc tranh cãi với FIFA.

Hoa Anh Túc và băng đen để tưởng niệm của người Anh. Ảnh: Internet.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã ra tuyên bố không đồng ý việc FA và LĐBĐ Scotland cho phép hai đội tuyển quốc gia của hai nước có các hành động thay đổi trang phục, nhằm tưởng niệm các người lính đã ngã xuống trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Cả hai đội tuyển quốc gia Anh và Scotland sẽ gặp nhau vào ngày 11/11 tới, đúng ngày Hoa Anh Túc trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Đây còn được gọi là ngày Remembrance Day - Ngày tưởng niệm hay còn gọi là Ngày Hoa Anh Túc.

Đó là lý do hai LĐBĐ hai nước dự định sẽ cho cầu thủ đeo băng đen có hình Hoa anh túc nhằm tưởng niệm ngày lễ này. Tuy nhiên theo FIFA , "nước Anh không phải là nước duy nhất chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh thế giới", và "nguyên tắc của FIFA là không để các trận đấu thuộc thẩm quyền của họ dính dáng đến chính trị".

Tuy nhiên theo HLV Arsene Wenger , FIFA đã quá cứng nhắc trong chuyện này. "Thi thoảng nguyên tắc của FIFA quá cứng nhắc," Wenger cho biết. "Trong trường hợp này, đó là truyền thống chứ không phải chính trị. Tôi yêu văn hóa này của người Anh, vì họ tôn trọng truyền thống và tôn trọng những người đã hy sinh vì đất nước."

Theo dự kiến, FA vẫn sẽ cho thay đổi trang phục, và chấp nhận bị phạt vì không tuân thủ các nguyên tắc của FIFA.

NT - Thể Thao Việt Nam | 11:00 04/11/2016