WEF sẽ xây dựng trung tâm về Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ KHCN phối hợp với Diễn đàn kinh tế thế giới tổ chức Diễn đàn mở về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh tiếp kiến giáo sư Klaus Schwab – Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới. Ảnh: ĐT

Trước Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh và Chủ tịch điều hành WEF - Giáo sư Klaus Schwab đã có buổi gặp mặt. Tại buổi tiếp kiến, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao và cảm ơn sáng kiến của WEF, đây là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp thu các thông tin giá trị từ cộng đồng trong và ngoài nước, từ các chuyên gia của WEF để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam. Hiện, Bộ KHCN đang phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu xây dựng chiến lược KHCN và đổi mới sáng tạo tầm nhìn đến năm 2035 và kịch bản CMCN 4.0 cho Việt Nam.

Cùng đó, Giáo sư Klaus Schwab đã đánh giá cao vai trò của Chính phủ Việt Nam, trong đó có Bộ KHCN, trong việc thiết lập cơ chế chính sách cho việc tiếp cận cuộc CMCN 4.0, thúc đẩy môi trường kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, là tạo môi trường sẵn sàng thay đổi với các công nghệ mới, làm chủ và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, robot.

Theo giáo sư Klaus Schwab, hiện WEF đã mở trung tâm về CMCN 4.0 tại Bắc Kinh (TQ), Singapore và trong 12 tháng tới sẽ tập trung xây dựng tại Việt Nam…

Đặng Tiến