WEF ASEAN 2018 là cơ hội tốt để Hà Nội học hỏi kinh nghiệm phát triển

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 tổ chức tại Hà Nội là cơ hội để thành phố học hỏi kinh nghiệm phát triển, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đây là nhận định của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tại buổi tiệc chiêu đãi các đại biểu, các doanh nghiệp tới dự Hội nghị WEF ASEAN 2018 do TP tổ chức diễn ra tối 11/9.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật mở màn

Phát biểu tại buổi tiệc, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội cảm ơn Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Ban tổ chức đã ủng hộ TP Hà Nội tổ chức buổi tiệc này. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm hình thành và phát triển, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, thủ đô Hà Nội được đánh giá là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận là điểm đến kinh doanh thành công của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp bởi tiềm năng và lợi thế riêng.

"Năm 2018, kinh tế thủ đô tiếp tục phát triển và duy trì tăng trưởng rất nhanh, 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế 7,07%. 8 tháng đầu năm 2018, Hà Nội đứng thứ nhất cả nước về thu hút FDI. Đây là nguồn lực chính cho phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế", Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội cho biết.

Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội chụp hình chung với đại diện doanh nghiệp tham dự WEF ASEAN 2018

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 là cơ hội tốt để thành phố học hỏi kinh nghiệm phát triển cơ sở hạ tầng đô thị thông minh, để các doanh nghiệp chia sẻ, tiếp cận với những nhà quản trị toàn cầu và khu vực, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

“Đạt được những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực đầu tư là nhờ trong suốt thời gian qua, TP Hà Nội đã đặt mục tiêu: Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đồng hành cùng doanh nghiệp và phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng trong cơ cấu kinh tế của thủ đô. Từ việc kiên định mục tiêu đó, TP Hà Nội rất nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, từ rút ngắn thời gian gia nhập thị trường đến hỗ trợ sau khởi nghiệp nhằm giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp”, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định.

Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tham dự WEF ASEAN 2018

Đại diện chính quyền TP mong muốn được lắng nghe, tiếp nhận thông tin, kinh nghiệm, các ý kiến đóng góp từ các lãnh đạo quốc gia, doanh nghiệp quốc tế, doanh nghiệp, các nhà đầu tư để thành phố tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ tin tưởng và khẳng định với tiềm năng và thế mạnh của mình, cùng với những chủ trương ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và quyết tâm của chính quyền thủ đô Hà Nội, sẽ xây dựng Hà Nội thành một thủ đô tầm cỡ khu vực và chắc chắn, Hà Nội sẽ là địa chỉ, địa điểm du lịch, đầu tư kinh doanh hấp dẫn, thành công của các nhà đầu tư và của các doanh nghiệp.

Ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới phát biểu tại buổi tiệc

Phát biểu đáp từ, ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết, có thể nói trong 27 năm vừa qua, ASEAN đã thay đổi một cách mạnh mẽ. Ngày nay, ASEAN trở thành một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới và Việt Nam có thể coi là một trong những ngôi sao sáng của các đối tác phát triển của WEF. Trong 2 năm gần đây, thị trường về cổ phiếu của Việt Nam đã nhân rộng gấp đôi. Năm nay, GDP của Việt Nam dự kiến tăng trưởng 7%.

Ông Borge Brende tin tưởng rằng trong thời gian tới, ASEAN sẽ nắm bắt những cơ hội, giải quyết những thách thức để trở thành thị trường chung có số lượng dân số đông đảo trên thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi tiệc:

Thục Anh