Website Donald Trump bị biến thành trò đùa của dân mạng

Lỗi thiết kế trên Website của ông Donald Trump đang biến trang này thành trò đùa của dân mạng khi có thể thay đổi thông tin tùy ý. Điều đó khiến cho nhiều người tưởng là Website của ông Donald Trump bị tin tặc tấn công.

Website Donald Trump bị biến thành trò đùa của dân mạng - Ảnh 1

Theo engadget.com, web của Donald Trump tồn tại lỗ hổng cho phép người dùng thay đổi tiêu đề trang cũng như hiển thị bất kỳ dòng thông tin nào mà họ muốn đưa lên đó bằng cách chèn thêm nội dung vào cuối đường link (URL). Điều đó khiến cho không ít người nghĩ rằng: Website của Donald Trump bị tin tặc tấn công.

Sau khi thông tin về lỗi thiết kế này được dân mạng lan truyền trên Twitter, nhiều người đã lấy đó làm trò tiêu khiển giữa lúc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ở vào giai đoạn gây cấn và quyết liệt khi hai ứng cử viên nặng ký là bà Clinton và ông Trump thay nhau dẫn trước. Thậm chí, nhiều người còn đưa ra đánh giá cá nhân về Donald Trump như: "Melania không bỏ phiếu cho tôi" (Melania là vợ Trump) hay "Donald Trump chấp nhận thất bại".

Việc web của ứng cử viên Tổng thống Mỹ bị lỗi thiết kế là điều ít ai ngờ tới. Vì thế, nhiều phương tiện truyền thống, thậm chí cả những hãng thông tấn lớn như BBC cũng lầm tưởng là trang web này bị hack, nên đã nhanh chóng đưa tin thông tin này trước khi phát hiện ra đó chỉ đơn thuần là lỗi thiết kế. Việc nhiều phương tiện thông tin đại chúng tưởng lầm như vậy không có gì ngạc nhiên. Bởi trước đó, cả hai trang web của ông Trump và bà Clinton đều trở thành mục tiêu hàng đầu của các hacker. Theo hãng bảo mật Flashpoint, ít nhất có bốn cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đã được ghi nhận nhằm vào website của Donald Trump và Hillary Clinton trong ngày cuối cùng vận động tranh cử 8/11.

Hiện tại, lỗ hổng thiết kế trên website của Donald Trump đã được khắc phục. Để tăng cường bảo mật sau sự cố, giờ đây, người dùng sẽ nhận được yêu cầu xác nhận "Tôi không phải là người máy" khi truy cập trang web này.

Xem thêm:

Nếu sáng thức dậy, thấy Trump làm Tổng thống… (kỳ 1)

Nếu sáng thức dậy, thấy Trump làm Tổng thống… (kỳ 2)

Quang Huy