Wayne Rooney "xát muối" thầy cũ Sam Allardyce

Hạnh Thuần

(Cadn.com.vn) - H LV Sam Allardyce chỉ cầm quân tuyển Anh đúng một trận trước khi buộc phải ra đi vì chuyện hậu trường. Nhà cầm quân 61 tuổi đã có hành động bảo vệ Wayne Rooney lúc nhậm chức bằng lời khẳng định tiền đạo 30 tuổi này vẫn là đội trưởng "Tam sư".

Rooney đá trọn vẹn 90 phút trận thắng Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu. Đó là trận đấu mà cầu thủ 30 tuổi này chạy "loăng quăng", khi thì tiền vệ cánh trái, lúc đá tiền vệ trung tâm và có thời điểm cuối trận chơi khá sâu ở hàng tiền vệ. Thế nhưng, HLV Sam Allardyce vẫn bảo vệ học trò bằng phát biểu: "Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của Rooney. Cậu ta được phép chơi theo ý muốn của mình".

Wayne Rooney "xát muối" thầy cũ Sam Allardyce - Ảnh 1

Rooney đã có những phát biểu chỉ trích HLV Sam Allardyce.

Giờ đây, Sam Allardyce đã phải nhường chỗ cho Gareth Southgate nắm tạm quyền ít nhất 4 trận tới. Và, Wayne Rooney lại "xát muối" vào nỗi đau mất việc mà ông Allardyce đã phải chờ tới 10 năm mới có cơ hội cầm quân 1 trận. Rooney nói với giới truyền thông trước trận gặp Mata về Sam Allardyce rằng anh không hề gọi điện hay nhắn tin cho thầy cũ khi ông bị sa thải. Căn nguyên được cho là Rooney vẫn còn bực tức lời phát biểu của ông thầy 61 tuổi ở buổi họp báo sau trận thắng Slovakia 1-0.

Rooney cho biết HLV Sam Allardyce đã xin lỗi anh khi toàn đội lên máy bay từ Slovakia trở về Anh. Allardyce đã xin lỗi nhưng Rooney vẫn tiết lộ tiếp là anh phải chơi theo chỉ đạo chiến thuật của HLV này. "Tôi không bao giờ tới gặp HLV và nói rằng tôi thích chơi vị trí này hay vị trí khác. Dẫu tôi thích được chơi ở vị trí tiền đạo hay hộ công nhất", Rooney nói. Thậm chí, Rooney còn nói thêm là anh phải chơi những vị trí khác nhau ở trận gặp Slovakia là yêu cầu của HLV.

Tiền đạo 30 tuổi thừa nhận anh đáng bị mất vị trí trong đội hình Manchester United vì sa sút phong độ nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Rooney nhận ra anh sẽ phù hợp hơn khi chơi ở vị trí tiền vệ bởi đã luống tuổi và có kinh nghiệm trong việc chuyền bóng, phân tích lối chơi trên sân. Rooney cũng không quá câu nệ chuyện có được đá chính ở đội tuyển quốc gia hay không.