Wayne Rooney tiếp tục bị "hắt hủi" tại đội tuyển Anh

(Công lý) - Sau HLV Mourinho, ông Gareth Southgate cũng đã đưa ra quyết định để Wayne Rooney ngồi dự bị trong trận đấu với Slovenia vào đêm nay.

Trên cương vị khoác áo đội tuyển Anh, Wayne Rooney đã được tân HLV Gareth Southgate bố trí thi đấu ở hàng tiền vệ ở trận đấu với Malta. Nhưng anh đã thi đấu quá mờ nhạt, thậm chí còn bị coi là một trận đấu đầy thất vọng của cầu thủ này.

HLV Gareth Southgate cũng đã nghe thấy những tiếng la ó trên hàng ghế khán giả, chỉ trích về lối chơi và phong độ của Rooney. Vẫn bình tĩnh, ông Southgate vẫn lên tiếng bảo vệ cầu thủ này và cho rằng anh ta sẽ có những cơ hội để chuộc lại lỗi lầm.

Wayne Rooney tiếp tục bị "hắt hủi" tại đội tuyển Anh - Ảnh 1

Wayne Rooney sẽ phải ngồi dự bị trong trận đấu với Slovenia vào đêm nay.

Nhưng trên một tờ báo lớn của Anh, Sky Sports đưa tin ông Gareth Southgate vẫn quyết định gạch tên cầu thủ này ra khỏi đội hình xuất phát ở trận gặp Slovenia. Cũng như HLV Mourinho ở MU, Southgate đã “rào trước đón sau” khá nhiều mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Gareth Southgate cho biết, đây là một quyết định khó khăn với ông. Nhưng đây hoàn toàn chỉ là vì lợi ích cũng của đội bóng. Trong khi đó, Wayne Rooney khẳng định rằng anh sẽ không từ giã ĐTQG, bất chấp việc phải ngồi dự bị.

Cũng như việc cầu thủ này phải ngồi hàng ghế dự bị trong trận đấu quan trọng giữa Man Utd và Leicester City, Rooney hoàn toàn lạc quan với việc này. "Nó là điều gì đó tôi phải trải qua. Tôi đủ kinh nghiệm để đối phó với tình trạng này. Tôi tin mình vẫn có thể trở lại. Tôi mới 30 tuổi, chứ không phải 35, 36 tuổi để nói lời buông xuôi. Tôi vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển Anh, thay vì dành một vài ngày khi ĐTQG tập trung để sang Dubai du lịch .

Tôi hoàn toàn có thể giã từ đội tuyển sau Euro 2016 nhưng tôi cảm thấy mình vẫn có thể giúp ích cho Tam Sư. Tôi sẽ không nói bất kỳ điều gì về tương lai của mình, ít nhất cho tới World Cup 2018. Tôi luôn sẵn sàng lên tuyển mỗi khi được triệu tập. Các bạn nhớ rằng khi 30 tuổi, Ryan Giggs cũng khá xa so với thời 18 tuổi nhưng anh ấy vẫn thi đấu tới hơn 40 tuổi. Tôi chẳng ngây thơ để nghĩ rằng mình vẫn sung sức như ở tuổi 20. Nhưng tôi vẫn nỗ lực hết sức để đóng góp cho đội bóng”.