Wayne Rooney bị cáo buộc lách luật, trốn thuế hàng triệu bảng

Sau khi mất vị trí chính thức ở CLB MU, Wayne Rooney tiếp tục nhận thêm thông tin buồn. Trong số ra ngày hôm qua, tờ The Times cho biết Wayne Rooney đã lách luật và trốn thuế số tiền 3,5 triệu bảng.

Tờ The Times số ra ngày hôm qua đã tiết lộ thông tin khá sốc. Theo đó, Wayne Rooney đang bị giới chức Anh cáo buộc trốn thuế số tiền 3,5 triêu bảng sau khi lách luật vô cùng khéo léo.

Wayne Rooney bị cáo buộc lách luật, trốn thuế hàng triệu bảng - Ảnh 1

Wayne Rooney bị cáo buộc trốn thuế

Cụ thể, vụ việc này xảy ra trong thời gian từ năm 2007 - 2011. Khi ấy, Chính phủ Anh đang có mục tiêu kích thích ngành công nghiệp điện ảnh. Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã kêu gọi những nhà đầu tư tiền và cắt giảm nghĩa vụ nộp thuế cho họ.

Trong đó, nhà đầu tư Wayne Rooney cùng hàng trăm người khác đã rót vốn vào dự án điện ảnh có tên Invicta 43. Sau đó, Invicta 43 chỉ sản xuất được vài bộ phim, trong đó có hai bộ phim đình đám Fred Claus và 10.000 BC.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở chỗ, giới chức Anh điều tra ra rằng Invicta 43 được lập ra chỉ nhằm mục đích trốn thuế. Họ đã có những báo cáo tài chính sai lệch, nhằm thay đổi giá tiền để giúp nhà đầu tư tránh nộp khoản thuế lớn.

Cá nhân Wayne Rooney được cho là đã đầu tư 12,5 triệu bảng vào dự án này. Con số đó giúp cầu thủ người Anh tránh khỏi nộp thuế số tiền 3,5 triệu bảng.

Hiện tại, cơ quan thuế vụ Anh đang kiện công ty Invicta 43 ra tòa. Nếu như thông tin mà tờ The Times đưa ra chính xác, Wayne Rooney sẽ vướng vào vòng lao lý.

Còn nhớ, năm ngoái, Wayne Rooney cũng vướng vào scandal trốn thuế khác. Cuối cùng, cầu thủ này đã phải nộp phạt số tiền 500.000 bảng để dẹp yên mọi chuyện.

THeo dantri.com.vn