Walkcar - xe điện giống Ninebot nhưng chỉ nhỏ bằng laptop 13 inches, chạy được 60 phút

Chắc bạn đã từng biết đến Ninebot hoặc những xe điện cá nhân dạng dạng như thế. Chắc cũng có nhiều bạn từng đi cái xe này ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, loại của Trung Quốc. Tiện ích và giúp cho việc đi lại cá nhân dễ dàng hơn trên những quãng đường ngắn nhưng chúng lại quá to, quá nặng, quá cồng kềnh, và không thực sự tiện dụng để mang theo bên mình khi nào cần là xài.

Có một thứ sinh ra để giải quyết những vấn đề đó của xe điện cá nhân: Đó là Walkcar - kích thước bằng laptop 13 inches, chạy được 60 phút, sạc mất 60 phút, có thể mang theo bên mình để xài mọi lúc mọi nơi.

Còn đây là video so sánh nó với Segway:

Toàn thân làm bằng sợi carbon và là kết cấu bề mặt phẳng nên mình nghĩ độ bền thì chắc ko phải bàn tới rồi. Còn thời lượng pin thì 60 phút có thể khiến các bạn nghĩ rằng là quá ngắn. Nhưng theo mình nghĩ là thời lượng pin này tương đối ổn vì thật sự nó chỉ hữu dụng trong những trường hợp cần dùng. Ví dụ như khi bạn muốn đi từ HighLands Coffee Trường Sơn vô sân bay quốc tế, nếu đi bộ thì quá xa và hao sức, có cái này thì sẽ nhanh chóng và đỡ đổ mồ hôi. Hoặc như khi qua cafe Tinh Tế ở 209 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, các bạn sẽ phải gởi xe ở bãi đối diện cách khoảng 50m, bạn chỉ cần lôi cái này ra là đã đỡ được 50m đi bộ rồi.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Làm bằng carbon
Kích thước 13 inches
Nặng 2.8 kg
Chạy tốc độ tối đa 16 km/h
Sạc mất 60 phút
Dùng được 60 phút
GIÁ 1280$
Bắt đầu bán ra từ tháng 10/2017