Vượt qua Roger Federer, Alexander Zverev lên ngôi vô địch Rogers Cup 2017

Online - Tại trận chung kết, tay vợt trẻ người Đức, Alexander Zverev vừa có chiến thắng thuyết phục 6-3, 6-4 trước "tượng đài" Roger Federer để lên ngôi vô địch Rogers Cup 2017.

Những diễn biến ở trận chung kết Rogers Cup 2017 năm nay nằm ngoài sự tưởng tượng của khán giả cũng như giới chuyên môn.

Vượt qua Roger Federer, Alexander Zverev lên ngôi vô địch Rogers Cup 2017 - Ảnh 1

Alexander Zverev đã có một chiến thắng dễ dàng trước "tượng đài" Roger Federer. Ảnh: Reuters.

Bước vào trận chung kết đơn nam Rogers Cup 2017, Roger Federer - người đã từng 2 lần vô địch giải đấu vào các năm 2004 và 2006 được đánh giá cao hơn nhiều Alexander Zverev. Cách đây không lâu, Federer cũng từng vượt qua đối thủ trẻ người Đức ở trận chung kết Halle Open. Tuy nhiên, trái với dự đoán, "tàu tốc hành" đã nhập cuộc rất chậm trong cuộc tái đấu cậu em nhà Zverev tại Montreal năm nay.

Ở set 1, Federer sớm mất break ngay game thứ 4 sau một pha đánh trái không như ý, tận dụng ưu thế đó, tài năng trẻ nước Đức đã giành thắng lợi 6-3 ở set này.

Sang set 2, tình thế giằng co được duy trì đến game thứ 7, Roger Federer bị dẫn 40-0 trong game mình cầm giao bóng và chỉ cứu được một điểm thua trước khi mất break then chốt vì một lỗi đánh hỏng. Hưng phấn dâng cao, Alexander Zverev bảo vệ quá tốt những game giao bóng còn lại của mình để thắng 6-4 trong set này và khép lại trận đấu dễ dàng chỉ sau 69 phút.

Vượt qua Roger Federer, Alexander Zverev lên ngôi vô địch Rogers Cup 2017 - Ảnh 2

Roger Federer đã không thể lần thứ 3 lên ngôi vô địch ở Rogers Cup. Ảnh: Reuters.

Roger Federer thất bại trong nỗ lực lần thứ 3 đăng quang trên đất Canada, trong khi Alexander Zverev có chức vô địch Rogers Cup ngay lần đầu vào chung kết và đó cũng là danh hiệu Masters 1000 thứ 2 của tài năng trẻ này trong năm nay sau khi đăng quang ở Rome.

VIỆT CƯỜNG