Vượt qua play-off, Futsal Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự World Cup

  22 liên quanGốc

  * FIFA chúc mừng, VFF thưởng nóng 1 tỷ đồng

  Đội tuyển futsal (ĐT) Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa Lebanon 1-1 ở trận play-off lượt về tại (UAE) vào khuya 25-5, qua đó lần thứ hai liên tiếp giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup khi vượt qua ĐT Lebanon sau 2 lượt trận play-off nhờ luật bàn thắng sân khách.

  Đội hình thi đấu trân play-off lượt về của ĐT Việt Nam.

  Ở lượt đi ngày 23-5 (trận đấu được tính là sân nhà của Việt Nam), hai đội hòa nhau 0-0; trong khi ở lượt về (được tính là sân nhà của Lebanon) ĐT Việt Nam cũng hòa ĐT Lebanon 1-1 nhờ bàn thắng quý giá của Châu Đoàn Phát. Với kết quả này, ĐT Việt Nam đã giành quyền góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 nhờ luật bàn thắng sân khách. HLV Phạm Minh Giang trở thành HLV Việt Nam đầu tiên đưa ĐT Việt Nam giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đây cũng là lần thứ hai trong lịch sử ĐT Việt Nam ghi danh vào đấu trường futsal thế giới. Ở lần đầu tiên tham dự tại kỳ Futsal World Cup – Colombia 2016, ĐT Việt Nam đã xuất sắc lọt vào tới vòng 1/8.

  Niềm vui giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 của ĐT Việt Nam.

  * Trên trang Twitter có 14,3 triệu người theo dõi của mình, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi lời chúc mừng Việt Nam lần thứ hai liên tiếp giành vé dự World Cup 2021.

  Đội tuyển futsal Việt Nam (áo đỏ) lần thứ hai làm nên lịch sử khi được tham dự World Cup - Ảnh: AFC

  Trong khi đó, nhằm kịp thời động viên tinh thần toàn đội tuyển, Thường trực BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho thành tích giành quyền vào World Cup của ĐT futsal Việt Nam.

  Trang Twitter chính thức của FIFA đăng lời chúc mừng Việt Nam lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở VCK World Cup futsal - Ảnh: Twitter FIFA

  Theo kế hoach đã được FIFA công bố, VCK FIFA Futsal World Cup 2021 với sự tham dự của 24 đội tuyển sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12-9 đến 3-10-2021. Trong đó, Việt Nam sẽ cùng với Iran, Nhật Bản, Uzbekistan và Thái Lan góp mặt ở VCK.

  Anh Huy

   Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202105/vuot-qua-play-off-futsal-viet-nam-lan-thu-2-lien-tiep-gianh-ve-du-world-cup-3058728/