Vượt qua dư luận, nàng béo Hàn Quốc trở thành người mẫu

Dù sở hữu thân hình ngoại cỡ nhưng nàng béo Hàn Quốc vẫn cố gắng để bước vào nghề người mẫu và đạt được thành công bất ngờ.

Với phụ nữ, một thân hình mập mạp, mũm mĩm hơn bình thường khiến họ cảm thấy rất tự ti và không phải ai cũng có thể dũng cảm bước qua sự mặc cảm này. Tuy nhiên, mới đây nàng béo Hàn Quốc đã can đảm, gạt bỏ tất cả lời dèm pha để thể hiện bản thân mình trong vai trò người mẫu.

người mẫu mập Hàn Quốc được nhắc tới có tên Vivian Geeyang Kim (tên thật Kim Ji Yang, 30 tuổi) đang sinh sống và làm việ tại thủ đô Seoul.

Với chiều cao 1,65 m, nặng 70 kg cùng đôi mắt một mí đặc trưng của người Hàn, cô bị cho là béo, xấu xí và không được chào đón tại đất nước mình sinh ra.

Khi phải đối diện với những lời chế giễu mình, Vivian Geeyang Kim không hề buồn và chán nản, cô nàng này thẳng thắn chia sẻ trên tờ Huffingtonpost rằng: "Ở Hàn Quốc, cân nặng lý tưởng của phụ nữ đẹp là 50kg, nếu bạn nặng hơn sẽ bị cho là béo và xấu xí. Điều đó thật vô lý, khiến nhiều người tự ti. Tôi nghĩ tiêu chuẩn này cần phải thay đổi".

Hàn Quốc để đứng trong hàng ngôi sao bạn cần cố gắng giữ vóc dáng với chế độ ăn uống nghiêm ngặt và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên, với Kim cô không coi điều đó quá quan trọng và cũng lấy chính bản thân mình để làm chuẩn mực thay đổi suy nghĩ của nhiều người.

Trong một bài báo với Yahoo, Kim chia sẻ cô bị nói là quá gầy cho các chương trình thời trang khoe đường cong, nhưng lại quá béo cho những buổi trình diễn cao cấp. Tuy nhiên, may mắn cho cô gái Hàn Quốc này khi một công ty người mẫu ngoại cỡ ở Mỹ đã kí hợp đồng bảo trợ cho hình ảnh của cô.

Tại công ty người mẫu ở Mỹ, Kim thậm chí còn bị nói là quá gầy so với quy định. Cô nàng biết biết rằng cô sẽ không bao giờ nghe được từ này khi ở Hàn Quốc.

Trở thành người mẫu ngoại cỡ, Kim còn khát khao lớn hơn, đó là giúp đỡ những người phụ nữ có thân hình giống mình. Cô đã xuất bản một tạp chí, mở một cửa hàng thời trang đặc biệt dành cho người béo thu hút sự chú ý.

Hơn một nơi mua sắm thời trang, nhiều người nhận xét rằng cửa hàng của Kim còn là nơi trú ngụ của những người chịu chỉ trích gay gắt từ xã hội khi sở hữu thân hình ngoại cỡ.

Mới đây nhất, Kim trở thành người mẫu có thân hình ngoại cỡ đầu tiên được lên trang bìa của tạp chí đình đám Elle phiên bản Hàn Quốc. Với nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, hiện Kim là một trong những gương mặt quảng cáo được săn đón tại Hàn.

Thiên Anh