Vượt mặt đàn anh, Trường Giang không biết điều

Bị khán giả gây tổn hại, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng vẫn không bỏ diễn.

Tối ngày 8/2, đoạn video ghi lại cảnh Trường Giang bực tức bỏ diễn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng.

Nguyên nhân bởi trong quá trình biểu diễn, nam danh hài bị một khán giả ném chai nước trúng người.

Bức xúc trước hành động quá khích, Trường Giang la lớn: “Ai quăng cái chai vậy? Bảo vệ đâu? Thôi! Không diễn nữa, đi vô, đi vô.”.

Theo Vnexpress đưa tin, hành động khán giả ném chai nước vào người Trường Giang là hoàn toàn vô ý.

Một người có mặt tại đêm diễn cho biết, Trường Giang đã yêu cầu người xem đừng tặng hoa vì sẽ khiến nghệ sĩ mất tập trung, nhưng cơ số fan hâm mộ vẫn tràn lên sân khấu. Bất bình trước hành động đó, nhiều khán giả mới chủ đích ném chai nước vào những người chạy lên tặng hoa.

Cô chia sẻ: “Anh Trường Giang kêu bảo vệ thì bảo vệ chỉ đứng nhìn và khán giả ở dưới bức xúc, nên họ ném chai nước vì những người tặng bông không nghe lời.”.

Ngay sau sự việc, hành động của những khán giả quá khích, cũng như quyết định bỏ diễn của Trường Giang đều nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Bên cạnh những ý kiến lên án, cho rằng hành động ném chai lên sân khấu là vô văn hóa, thiếu ý thức, thì một bộ phận công chúng cũng không đồng tình với quyết định đường đột bỏ diễn của Trường Giang.

Theo khán giả Mai Anh Tuấn, ngay khi Trường Giang vừa về, mọi người đã tức giận và phản ứng dữ dội, cho rằng nam danh hài xem thường người xem. Không ít người còn yêu cầu ban tổ chức phải trả lại tiền vé. Phải mất tầm 15 phút mới có thể ổn định lại sân khấu.

Khán giả khác cho rằng, hành động của Trường Giang đã làm xấu đi hình ảnh của anh trong mắt công chúng.

“Biết là người ta ném chai. Nhưng cũng không phải vì một con sâu làm rầu nồi canh. Còn biết bao nhiêu khán giả bỏ tiền ra để được xem. Đồng ý khán giả kia sai. Nhưng diễn viên cũng phải biết cách ứng xử tinh tế cho người ta nể. Bỏ vào hậu trường vậy chỉ làm họ ghét thêm thôi”, chị chia sẻ.

Trước những gạch đá, Hoài Linh đã thay mặt Trường Giang có lời xin lỗi đến khán giả.

Trả lời trong phần bình luận, Nghệ sĩ Ưu tú viết: “Cho chú thay mặt Trường Giang gửi lời xin lỗi khán giả nhé.”.

Vượt mặt đàn anh, Trường Giang không biết điều - Ảnh 1

Hoài Linh thay Trường Giang xin lỗi khán giả.

Được biết, trong chương trình, Hoài Linh được xếp diễn ngay trước Trường Giang. Dù cũng chịu cảnh khán giả tặng hoa, ảnh hưởng đến mạch diễn xuất, nhưng Hoài Linh cư xử khác hẳn.

Nam danh hài vui vẻ nhắc khán giả: “Các cô bác anh chị chờ em diễn xong rồi muốn làm gì cũng được vì diễn hài không giống như ca sĩ vừa hát vừa nhận hoa được”. Không có tác dụng, ông chấp nhận cảnh vừa diễn, vừa ngưng lại để chụp hình, nhận hoa của khán giả.

Không chỉ Hoài Linh, trường hợp tương tự, thậm chí còn nặng nề hơn cũng từng xảy ra với “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng.

Năm 2010, trong chuyến lưu diễn đến Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng đã bị khán giả hải ngoại dùng bình hơi cay xịt nhiều phát trúng mắt, khiến anh bị sốc, ho sặc sụa và tổn thương nhẹ vùng mắt.

Sau 10 phút lui vào cánh gà để sơ cứu và ổn định tinh thần, nam ca sĩ trở lại sân khấu và chiêu đãi khán giả liên tiếp 15 ca khúc.

Vượt mặt đàn anh, Trường Giang không biết điều - Ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng lui về hậu trường sau khi bị tấn công.

Với việc đùng đùng bỏ diễn trong khi các bậc tiền bối khác còn phải chôn chân chịu trận, xem ra sự vụ lần này sẽ càng khiến Trường Giang trở thành kẻ không biết điều trong lòng khán giả.

Kim Cang