Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016

Đang tham gia các hoạt động bên lề cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2016, đại diện Việt Nam là Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã cho thấy sự nỗ lực của mình. Mặc dù cuộc thi đang bị dư luận đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, lem nhem nhưng Nam Em cho biết, khán giả Việt Nam nên bình tĩnh và nhìn nhận cuộc thi ở cả quá trình chứ không nên chỉ qua một bức ảnh.

Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016 - Ảnh 1

Nam Em đang nỗ lực thể hiện tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016

Vừa qua, các thí sinh Hoa hậu Trái đất 2016 đã có một số hoạt động tại Philippines. Tuy nhiên, trong một hoạt động được tổ chức tại đất nước này, một bức ảnh ghi lại được các thí sinh chụp trước tấm banner khá sơ sài và sai chính tả. Điều này khiến cho rất nhiều khán giả Việt Nam khi xem đã bình luận cuộc thi được tổ chức thiếu chuyên nghiệp, giống như trong hội chợ.

Trước những thông tin và phản ứng của dư luận không hay về cuộc thi, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi cho biết, những bức ảnh chụp chưa phản ánh được hết cả cuộc thi. Bức ảnh bị dư luận phản ứng được chụp tại một hoạt động mà có rất ít thí sinh được mời tham dự. Hôm đó, gió rất to và có thể thổi bay phông, bạt nên tấm banner của BTC nhìn xộc xệch cũng là dễ hiểu. Nam Em cho biết thêm, cuộc thi Hoa hậu Trái đất rất quan tâm vấn đề môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nên các hoạt động của các thí sinh gắn nhiều với hoạt động ngoài trời và ở những nơi đang cần kêu gọi bảo vệ. Vì thế, các người đẹp không mặc những bộ váy váo xúng xính, lộng lẫy mà diện những trang phục đơn giản để tham gia nhiều hoạt động này.

Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016 - Ảnh 2

Nam Em và các người đẹp tham gia một hoạt động của cuộc thi

Hiện nay, trang Missosology dự đoán đại diện Việt Nam là nhân tố có thể tạo bất ngờ trong đêm chung kết và xếp cô ở vị trí thứ 8 trong Bảng xếp hạng mới nhất của mình.

Cũng theo bảng xếp hạng này, đại diện Ecuador được dự đoán nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng, theo sau là các đại diện của Nga, Venezuela, Mỹ, Đan Mạch, Colombia và Úc. Như vậy cho đến thời điểm hiện tại, đại diện Việt Nam đang nhận nhiều thiện cảm của bạn bè quốc tế và được đánh giá là ứng viên nặng ký của khu vực châu Á. Thậm chí đại diện chủ nhà Philippines cũng không được đánh giá cao sau những thể hiện gần đây trong cuộc thi.

Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016 - Ảnh 3

Bảng xếp hạng của Missosology dự đoán Nam Em lọt top 8 của cuộc thi

Đây là kết quả của những ngày hoạt động sôi nổi tích cực vừa qua của Nam Em. Đại diện Việt Nam đã nỗ lực hết mình để cùng các thí sinh khác tham gia tất cả các hoạt động của BTC. Nam Em cũng chia sẻ trong những ngày tới, cô sẽ thật sự bước vào các phần thi phụ.

Cũng trong hôm nay (14/10), BTC cuộc thi Miss Earth đã chính thức tung video clip giới thiệu về các hoạt động môi trường của thí sinh các nước tham gia cuộc thi. Video clip của đại diện Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm và bày tỏ tình cảm của khán giả khắp nơi khi cô kể về hành trình bảo vệ môi trường tại đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang).

Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016 - Ảnh 4

Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016 - Ảnh 5

Vượt 'bão' dư luận, Nam Em vẫn nỗ lực tại Miss Earth 2016 - Ảnh 6

Hình ảnh Nam Em trong một dự án từ thiện tại đảo Nam Du

Chia sẻ về các hoạt động của mình, Nam Em cho biết: “Tôi đã cùng người dân giải quyết lượng rác tại đảo Nam Du bằng cách phân loại rác, làm sạch môi trường biển. Với rác hữu cơ thì tôi cùng mọi người tìm cách tập trung rác lại để phân hủy. Tôi đã mua 10 thùng rác đặt tại các điểm ở đảo để du khách, người dân có thể bỏ rác đúng nơi. Tôi cũng mua tặng bà con ba máy cán ép vỏ lon để mọi người có thể làm gọn lon bia từ khách du lịch rồi chuyển tái chế, thậm chí có thể bán lại để tạo thu nhập. Thông điệp Hãy bảo vệ san hô như bảo vệ bầu sữa bằng hình thức in poster, rồi in trên 1000 chiếc quạt giấy làm quà tặng cho khách du lịch hiện đang rất có hiệu quả”.

Tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất, một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá các thí sinh là ở chiến dịch kêu gọi, thực hiện việc bảo vệ môi trường sống do các người đẹp thực hiện tại quê nhà. Nam Em cũng tiết lộ, cô đã mang theo hơn 100 cây quạt có kèm thông điệp không vứt rác xuống biển để tặng các thí sinh Miss Earth 2016.

Xem clips về dự án từ thiện của Nam Em:

Hoàng Lân