Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu

Đến Nhật vào mùa thu, ngoài ngắm lá phong đỏ, lá ngân hạnh vàng, bạn còn được lang thang trong những vườn táo trĩu quả.

Nhật Bản không chỉ thu hút du khách nhờ thiên nhiên đẹp, mà còn mê hoặc lòng người với hoạt động hái và thưởng thức trái cây tại vườn.

Mỗi mùa, đất nước này lại bước vào vụ thu hoạch các loại hoa quả khác nhau. Từ tháng 9-11 là các loại trái cây như hồng, nho và táo.

Táo ở Nhật có nhiều loại khác nhau. Tên tiếng Nhật âm tiết dài, khó nhớ nên mẹo chia sẻ bí quyết mua táo của du khách được quyết định bằng màu sắc.

"Táo màu xanh có vị ngọt đậm. Táo màu vàng ngoài vị ngọt lại có vị chua nhẹ. Táo màu đỏ, ngọt, mọng nước nhưng hơi xốp và mùi thơm tương tự các giống táo bạn thưởng thức ở Việt Nam", chị Diễm Hà, nhà ở TP.HCM, chia sẻ.

Sau khi thưởng thức táo ở khu vực thử, một chiếc xe nhỏ sẽ đưa bạn vượt con dốc dựng đứng để đến vườn táo.

Đây sẽ là nơi để bạn có những tấm hình tuyệt đẹp, hay hái những trái táo căng mọng mua về làm quà cho người thân.

Bạn cũng có thể nhờ nhân viên của vườn hái táo theo yêu cầu. Tuy nhiên, du khách thường thích trải nghiệm cảm giác tự hái trái hơn.

Bạn có thể hái mọi trái táo trong vườn, trừ những trái được đánh dấu bằng chữ hay hình vẽ.

Đây là những trái táo đã được các du khách trước "đặt hàng". Nhà vườn có nhiệm vụ báo hay hái gửi cho khách khi các trái này đến thời điểm thu hoạch.

Chị Thùy Dương, du khách Hải Dương, cho biết lần trước đến Nhật, chị mua táo mang về, người thân và bạn bè đều thích. Lần này, chị được nhờ mua giúp gần 20 kg.

Ngoài hái táo tại vườn, bạn có thể chọn táo ở khu vực được bày bán.

Giá táo bạn tự tay hái tại vườn, tại khu vực trưng bày đồng giá và đượ̣c tính theo kg.

Sau khi thanh toán, táo của bạn sẽ được nhân viên đóng thùng để tiện vận chuyển. Thùng đựng táo có giá 300 yên (khoảng 65.000 đồng) không phân biệt kích thước.

Lâm Phong - Huỳnh Hằng