Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ

Rời khỏi ánh đèn sân khấu, nữ ca sĩ Thanh Thảo trở về với thú vui trồng vườn bình dị. Mới đây hình ảnh cô tự tay chăm sóc vườn rau xanh mướt và trĩu quả trong ngôi nhà tại ở Mỹ khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Sau mỗi giờ đi diễn ở Mỹ, Thanh Thảo lại tất bật trở về chăm sóc cho ngôi nhà ở Westminster, California. Hình ảnh nữ ca sĩ giản dị trong chiếc quần ngố, áo phông, đầu đội chiếc nón lá tất tưởi ra vườn chăm rau đã khiến nhiều người hâm mộ theo mến yêu cô.

Trên trang cá nhân của mình, Thanh Thảo chia sẻ: "Người nông dân ra vườn trồng rau sạch và cây ăn trái, bắt giàn cho mướp nó leo, kết quả là bứt gốc và mướp chết queo. Bó tay người nông dân. Bây giờ vườn có đủ chanh, ớt, mận, ổi, cà chua, nha đam, rau quế, rau mùi, cần tây, rau răm, hẹ, hành, gừng, tía tô, rau muống, xà lách, cải ngọt, xả, mướp...Vài tháng nữa có thu hoạch, đỡ tốn tiền đi chợ."

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 1

Thanh Thảo tự tay bắc giàn, bắt cành cho cây leo.

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 2

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 3

Trong khu vườn mini của Thanh Thảo, cà chua chiếm tới một nửa diện tích đất vì theo cô, đây là loại cây dễ trồng nhất, có khi chỉ cần vứt hạt xuống cũng tự mọc lên um tùm. "Cây lên nhanh quá nên có đợt mình về Việt Nam một tháng rồi quay sang Mỹ mà cây đã sum suê, trái nặng trĩu cành, sà xuống hết cả mặt đất. Mình phải bắc giàn cho cây đứng lên", nữ ca sĩ chia sẻ.

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 4

Mỗi khi nấu nướng, khi cần đến các loại rau thơm, hành, hẹ... cô chỉ việc chạy ra sân trước và cắt vào dùng. Thanh Thảo nói vui rằng: "Hành lá bên này bán rất mắc nên tự trồng cũng tiết kiệm được tiền đi chợ".

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 5

Với các loại cây ăn quả như chanh, cam, mận (roi), ổi... Thanh Thảo mua loại cây giống về trồng để rút ngắn thời gian thu hoạch.

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 6

Nữ ca sĩ cho biết, khí hậu ở California ôn hòa, không quá lạnh và không quá nóng, nên rất thuận lợi cho việc trồng trọt. Các loại cây trồng, hạt giống, đất và phân bón lại dễ mua.

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 7

Tuy mới tập tành làm vườn nhưng Thanh Thảo đã trồng thành công nhiều loại, từ cà chua, xà lách, cải ngọt, mướp... tới rau gia vị như ớt, mùi, húng quế, cần tây, hành, hẹ... và cây ăn quả là mận (roi), chanh, ổi.

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 8

Vì gia đình có trẻ nhỏ nên Thanh Thảo sử dụng đất trồng hoàn toàn là loại đất organic. Ngay cả việc trừ sâu và diệt cỏ dại, cô cũng thực hiện thủ công, không sử dụng hóa chất vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nhà.

Vườn rau sạch xanh mướt của ca sĩ Thanh Thảo tại Mỹ - Ảnh 9

Cách chăm sóc những loại cây này không quá phức tạp. Ngoài lịch tưới nước do hệ thống tự động thực hiện mỗi ngày, thỉnh thoảng, Thanh Thảo bón phân cho cây để bổ sung dinh dưỡng. Cô sử dụng loại phân hữu cơ dành riêng cho cây ăn quả.

→ Vườn rau sạch của cựu Thủ tướng Thái Lan

Ảnh: FBNV

Mai Mai