Vườn quốc gia nhỏ nhất Việt Nam và địa điểm nổi tiếng Nam Định

Là vườn quốc gia có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, song nơi đây bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước điển hình của vùng cửa sông Hồng, có nhiều loài chim quý.

Vườn quốc gia Xuân Thủy ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định hiện là vườn quốc gia có diện tích nhỏ nhất Việt Nam. Theo thông tin giới thiệu đơn vị, vườn có tổng diện tích 7.100 ha, bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước điển hình của vùng cửa sông Hồng với các loài động vật, thực vật đặc trưng. Đây cũng là điểm ngắm chim lý tưởng dành cho du khách. Ảnh: Khoitran1957.

Theo thông tin giới thiệu điểm đến, Vườn quốc gia Xuân Thủy là vùng lõi có tầm quan trọng đặc biệt của Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, hay còn gọi là Khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước ven biển liên tỉnh châu thổ sông Hồng, thuộc địa giới 3 tỉnh Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình. Nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2004. Ảnh: Daytripvietnam.

Đền Trần và chùa Phổ Minh ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Theo hồ sơ tư liệu của Cục Di sản văn hóa, đây là cụm di tích tiêu biểu trong hệ thống di tích thời Trần của cả nước, nằm trong số những trung tâm tôn giáo, tín ngưỡng lớn ở khu vực châu thổ sông Hồng, diễn ra các lễ hội mang ý nghĩa ghi nhớ và tôn vinh thời đại nhà Trần. Ảnh: Trường Giang.

Nằm tại TP Nam Định, cột cờ Nam Định là công trình quan trọng của Thành cổ Nam Định, đã được xếp hạng di tích quốc gia. Theo tư liệu của Bảo tàng tỉnh Nam Định, công trình được hoàn thành năm 1843 dưới thời Nguyễn, song do bị đạn bom phá hủy, kiến trúc này được phục dựng theo đúng nguyên trạng vào năm 1997. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Nam Định.

Nam Định có nhiều nhà thờ nổi tiếng, thu hút du khách tham quan, tìm hiểu. Trong đó, nhà thờ Giáo xứ Hưng Nghĩa ở huyện Hải Hậu với kiến trúc quy mô, bề thế "tựa trời Âu" là địa điểm được nhiều bạn trẻ tìm đến check-in. Ảnh: Trangdalat2911.

Cầu Thịnh Long là một trong những công trình tiêu biểu ở Nam Định, được khánh thành trong năm 2020 vừa qua. Bắc qua sông Ninh Cơ, cầu dài 2,36 km, nối liền 2 huyện Nghĩa Hưng và Hải Hậu, đồng thời kết nối tuyến đường từ trung tâm TP Nam Định đến khu du lịch biển Thịnh Long. Ảnh: Ngọc Tân.

Nam Định hiện có TP Nam Định là tỉnh lỵ, cùng 9 huyện: Giao Thủy, Hải Hậu, Mỹ Lộc, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Vụ Bản, Xuân Trường và Ý Yên. Ảnh: Lê Thành.

Nhà thờ đẹp như trời Âu ở Nam Định Nhà thờ Phú Nhai (Nam Định) sở hữu những mái vòm lộng lẫy, tháp chuông cao vút không thua kém các thánh đường cổ kính châu Âu.

Theo Song Phúc/Zing

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/vuon-quoc-gia-nho-nhat-viet-nam-va-dia-diem-noi-tieng-nam-dinh-1520876.html