Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào và dông; trưa chiều giảm mây trời nắng nóng, gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 360C.

Khu du lịch Sa Pa: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông, gió tây nam cấp 2; đêm về sáng trời lạnh, nhiệt độ từ 21 đến 260C.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông, gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát, nhiệt độ từ 23 đến 310C.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 360C.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát, nhiệt độ từ 23 đến 310C.

Cảnh báo: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Nắng nóng có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và làm tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/vung-thap-nang-nong-vung-cao-se-lanh-post385540.html