Vũng Tàu không còn cảnh quá tải vào cuối tuần

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  1 liên quanGốcBR-VT

  Dù đã vào hè, lượng khách du lịch tới Vũng Tàu không quá đông. Nhiều khách sạn treo biển 'còn phòng' vào ngày cuối tuần.

  Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, cho biết lượng khách đổ về Vũng Tàu tuần này thấp hơn so với tuần trước khoảng 20%.

  Nhiều cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch tại thành phố cũng đồng tình với quan điểm trên. Theo ghi nhận của phóng viên chiều ngày 25/6, "phố khách sạn" La Văn Cầu khá thông thoáng, nhiều nơi treo biển "còn phòng".

  Lượng khách giảm so với tuần trước

  Khoảng 16h, các bãi biển tại Vũng Tàu vẫn còn khá nắng, nhiệt độ khoảng 32 độ C. Lượng khách tại thời điểm này chưa quá đông, không có tình trạng chen chúc.

  Tình trạng kẹt xe hướng từ TP.HCM xuống Vũng Tàu cũng không xảy ra. Đường phố trong thành phố Vũng Tàu thông thoáng, du khách thuận lợi di chuyển.

   Đường Thùy Vân (TP Vũng Tàu) chiều cuối tuần khá thông thoáng. Ảnh: Lê Hoài.

  Đường Thùy Vân (TP Vũng Tàu) chiều cuối tuần khá thông thoáng. Ảnh: Lê Hoài.

  Khách du lịch thoải mái tắm biển tại Bãi Sau. Một số công ty cũng chọn đây là địa điểm tổ chức hoạt động team building. Tại ngọn Hải Đăng, một điểm check-in nổi tiếng của thành phố, vào khoảng 15h gần như không có khách đến tham quan hay chụp ảnh.

  Cảnh tượng này trái ngược so với tình trạng đông đúc, náo nhiệt của 2 ngày cuối tuần trước. Chị Hồng Anh (du khách TP.HCM) rất thích sự vắng vẻ này của phố biển. Trước chuyến đi, chị khá lo lắng khi nhìn thấy hình ảnh các bãi tắm ken đặc người. Tuy nhiên, tình hình hiện tại giúp nữ du khách cảm thấy thoải mái hơn.

   Bãi Sau (TP Vũng Tàu) thưa thớt khách du lịch vào ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Hoài.

  Bãi Sau (TP Vũng Tàu) thưa thớt khách du lịch vào ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Hoài.

  Nhìn chung, không có cảnh chen chúc, quá tải với các quán ăn ở Vũng Tàu. Du khách dễ dàng tìm thấy một điểm dừng chân để thưởng thức các món đặc sản và không phải chờ đợi quá lâu.

  Nhiều khách sạn còn phòng

  Theo ghi nhận của Zing, giá phòng tại Vũng Tàu dao động từ 800.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/đêm trong mùa du lịch cao điểm.

  Đại diện nhiều cơ sở lưu trú chia sẻ vào các ngày trong tuần thường lượng khách rất ít, chủ yếu đông nhất vào cuối tuần, đặc biệt là thứ bảy.

  Cô Thanh Hằng, chủ một khách sạn trên đường La Văn Cầu, cho biết chưa bán được phòng nào cho 2 ngày cuối tuần. Việc kinh doanh khách sạn tại Vũng Tàu chưa thật sự bùng nổ vào hè năm nay.

   Nhiều khách sạn trên đường La Văn Cầu vẫn còn phòng vào ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Hoài.

  Nhiều khách sạn trên đường La Văn Cầu vẫn còn phòng vào ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Hoài.

  Tương tự, anh Văn Lượm, đại diện khách sạn Châu Trần, cũng nhận xét lượng khách du lịch tuần này thấp hơn so với tuần trước. Dù có sự chênh lệch giữa các tuần, mức giá thuê phòng tại Vũng Tàu vẫn cam kết đúng giá niêm yết nhằm loại bỏ tình trạng "chặt chém".

  Có thể thấy, tuy đã vào mùa du lịch, lượng khách đổ về Vũng Tàu không quá ổn định và thật sự bùng nổ như dự đoán trước đó.

  Vân Khanh - Lê Hoài

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/vung-tau-khong-con-canh-qua-tai-vao-cuoi-tuan-post1329786.html