Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ

Sáng 13.10, hàng chục hộ dân nuôi cá trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã mang cá ra quốc lộ 51 dải ra đường để yêu cầu được gặp và đối thoại với lãnh đạo tỉnh.

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Theo các hộ dân, từ ngày 10-12.10, trên khắp các bè tại khúc sông Chà Và đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn cho ngư dân. Bà con cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên là các doanh nghiệp chế biến hải sản xã Tân Hải (huyện Tân Thành) được hoạt động trở lại và đã xả thải ra sông thông qua cống số 6.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin nêu trên, lực lượng công an, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và phân luồng giao thông cho các phương tiện di chuyển qua địa điểm này.

Sau một thời gian khuyên giải phân tích, các hộ dân đã đồng ý về trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để bày tỏ những bức xúc với lãnh đạo tỉnh.

Cuộc tiếp xúc với người dân bắt đầu từ 11 giờ 30 phút và kéo dài đến 2 giờ 30 phút chiều cùng ngày. Ngay trong ngày hôm nay, tỉnh sẽ chỉ đạo Sở TN&MT phối hợp công an và cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra những nhà máy bị cấm hoạt động mà vẫn hoạt động theo như phản ánh của bà con. Khi có kết luận về nguyên nhân cá chết sẽ công bố thông tin rộng rãi và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 2

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 3

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 4

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 5

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 6

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 7

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 8

Hiện trường vụ việc

Vũng Tàu: Dân mang cá chết chặn đường quốc lộ - Ảnh 9

Hiện trường vụ việc

LÊ NGÂN