Vùng cao Xín Mần, Hà Giang đổi thay từ những cây cầu

Cầu Cốc Pài là một trong những cây cầu thuộc phạm vi dự án tín dụng ngành giao thông nhằm khôi phục và xây mới các cầu yếu trên hệ thống quốc lộ.

Vùng cao Xín Mần, Hà Giang đổi thay từ những cây cầu - Ảnh 1

"Đặc sản" của huyện Xín Mần ở tỉnh Hà Giang phía Bắc nước ta là những khúc cua ngoằn nghèo, những đoạn đường xóc, gồ ghề ổ gà. Giao thông đi lại luôn là một câu chuyện đau đầu của người dân vùng cao, chính bởi vậy khi một cây cầu bê tông được khánh thành, kết nối giao thông giữa các thôn bản với nhau đã khiến cho người dân hết sức phấn khởi.

Làm việc chuyên chở thư báo đã 10 năm nay, ông Long Văn Minh hơn ai hết là người hiểu rõ sự vất vả khi phải đi qua những cung đường ngoằn nghèo trước đây sang các bản làng. Với cây cầu mới, hàng ngày, ông tiết kiệm được thời gian đi lại từ 30 phút đến 1 tiếng so với cây cầu treo cũ cách đó 60m.

Được xây dựng cách cầu treo cũ 60m về phía thượng lưu từ tháng 1 năm ngoái, cầu Cốc Pài mới có chiều dài lưu thông hơn 300m. Cầu Cốc Pài là một trong những cây cầu thuộc phạm vi dự án tín dụng ngành giao thông, nhằm khôi phục và xây mới các cầu yếu trên hệ thống quốc lộ. Dự án cầu được vay vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và vốn từ phía Chính phủ Việt Nam.

Háo hức với cây cầu mới, một cuộc thi vẽ về cây cầu giữa các em học sinh tại huyện đã được tổ chức.