Vui ngày hội công nhân, nhớ về thầy cô giáo

Tuần qua, điều được CNLĐ quan tâm, chia sẻ nhiều trong các diễn đàn CN trên mạng xã hội là ngày hội CN Canon tại KCN Bắc Thăng Long. Đồng thời CN cũng quan tâm đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Vui ngày hội công nhân, nhớ về thầy cô giáo - Ảnh 1

Ngày hội công nhân

Ngày hội CN vừa qua diễn ra tại Cty Canon, KCN Bắc Thăng Long khiến cho CN Canon rất vui và hạnh phúc.

Chị Trần Mai Phương (sinh năm 1994, quê Hưng Yên, đang làm việc tại Cty Canon) chia sẻ: “Tôi mới làm CN ở Cty Canon gần một năm và chưa tham gia hoạt động ngoại khóa nào tại Cty. May mắn lần này khi Canon tổ chức ngày hội CN đúng vào chủ nhật nên tôi rất háo hức tham gia.

Vì chưa biết ngày hội diễn ra có vui không, nên tôi có hỏi anh chị trong diễn đàn CN trên mạng xã hội thì nhận được những thông tin rất hay. Được anh chị CN làm lâu năm cho biết Canon có nhiều hoạt động cho CN rất thú vị. Năm nào cũng tổ chức ngày hội công nhân cho CN trong Cty. Tôi quyết định tham gia. Chúng tôi dựng trại và chơi những trò chơi rất vui vẻ. Nhưng tiếc quá ngày hội diễn ra có nửa ngày và chỉ dành cho CN trong Cty nên chúng tôi không rủ bạn bè mình đi được. Năm sau chúng tôi mong muốn ngày hội sẽ diễn ra trọn vẹn một ngày và chúng tôi được rủ bạn bè đến chung vui thì thật hạnh phúc”.

Anh Bùi Văn Linh (quê ở Hòa Bình, đang làm việc tại Cty Yamaha VN) chia sẻ: “Bạn bè tôi làm ở Cty Canon cũng nói về ngày hội CN ở Cty họ. Tuy không được tham gia, nhưng chúng tôi cũng coi đó là ngày hội CN của toàn thể anh em CN tại KCN. Để hưởng ứng chúng tôi bàn với nhau tụ họp để liên hoan và giao lưu. Chúng tôi chọn ăn nướng tại bờ kè sông Hồng. Tất cả chúng tôi tự chuẩn bị và làm cùng nhau. Như thế tạo được sự đoàn kết và tình anh em ấp áp khi xa nhà. Chúng tôi vui vẻ kể cho nhau nghe những câu chuyện, công việc và dự tính tương lai của mình. Lúc như thế tôi cảm thấy thật sự là một gia đình”.

CN hướng về thầy cô

Không nằm ngoài dòng chảy thời sự. Tháng 11 có ngày kỷ niệm trọng đại về thầy cô giáo. Anh chị CN tại KCN, khu chế xuất cũng háo hức về ngày 20.11. Những người CN có gia đình thì họ lo giúp con chuẩn bị cho ngày Nhà giáo Việt Nam. Những CN trẻ thì họ nhớ về những kỷ niệm thời đi học của mình.

Chị Vũ Thị Phương (quê Nam Định, đang làm việc tại Cty Samsung Thái Nguyên) cho biết, những lần giúp cháu làm quà, tôi lại nhớ những kỷ niệm ngày xưa khi ngày 20.11 đến. Tôi cũng háo hức như con tôi bây giờ. Anh Đỗ Sỹ Hào (quê Nam Định, đang làm việc tại Cty Denso, KCN Bắc Thăng Long) chia sẻ: “Trước khi làm CN tôi cũng từng là học sinh. Mỗi lần đến 20.11 cả lớp, cả trường tôi lại nhộn nhịp hẳn lên. Các thầy cô vui cười và hiền hơn. Còn chúng tôi sôi nổi bàn nhau 20.11 tặng gì, chúc gì cho thầy cô giáo. Đến bây giờ khi nghĩ lại chúng tôi đã có những kỷ niệm đẹp với nhau về ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Nguyễn Thị Nga