Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui'

“Việc tốt bắt đầu từ chính chúng ta” đây chính là thông điệp được truyền tải tại ngày Hội “triệu việc tốt, triệu niềm vui” diễn ra vào ngày 27/11 tại cung Tri thức thành phố Hà Nội.

Chương trình nằm trong dự án “Triệu triệu việc tốt” của Inner Space - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam. Ngày hội đã thu hút được đông đảo sự tham gia của những người yêu hạnh phúc và mong ước một thế giới tươi đẹp.

Dự án được xây dựng với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng tốt đẹp hơn, xây dựng “Đạo đức Toàn cầu”- một giải pháp do UNESCO thế giới đưa ra bằng cách truyền cảm hứng và trao sức mạnh, để mọi người cùng thực hiện nhiều việc tốt cho bản thân, những người xung quanh và môi trường. Dự án hướng đến đối tượng là tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ ở độ tuổi 18-35.

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 1

Nhà ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Tổng thư kí liên hiệp các hội UNESCO thế giới, Chủ tịch liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, ông Hoàng Dương Minh và Nhà hoạt động xã hội, bà Lê Thu Huyền.

Không gian ngày hội được thiết kế ấn tượng với nhiều màu sắc trẻ trung. Tại đây có các hoạt động đa dạng mang lại cho người tham gia những trải nghiệm và tự khám phá giá trị bản thân như: họa sĩ tâm hồn, bói thẻ, la bàn cuộc đời, đánh thức trái tim care, chia sẻ và truyền cảm hứng…

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 2

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 3

Mọi người tham gia vào hoạt động vẽ tranh, tô màu.

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 4

Bói bài tarot được nhiều người tò mò với vẻ thích thú.

Chị Thủy, nhà ở Thành Công, Ba Đình chia sẻ: “Chị biết đến ngày Hội này qua một người đồng nghiệp. Tiện ngày chủ nhật đẹp trời đưa cháu đến đây với mục đích cho cháu có được những trải nghiệm thực tế và hình thành dần nền tảng nhân cách tốt đẹp. Đây cũng là cách để mẹ làm bạn cùng con, bồi dưỡng thêm tình cảm”.

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 5

Hai mẹ con chị Thủy có mặt trong ngày hội.

Ngày hội tập trung vào sự thay đổi nhận thức và chuyển hóa theo hướng tích cực hơn ở bên trong mỗi người. Khuyến khích mọi người làm những việc tốt nhỏ, nhưng thường xuyên thông qua các giác quan, với mục tiêu biến hành động và tư duy làm việc tốt trở thành bản tính và thói quen tự nhiên của mỗi người.

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 6

Thế giới sẽ thật tốt đẹp nếu chúng ta ai cũng làm việc tốt.

Tại đây, những cá nhân tham gia sẽ điền vào “Phiếu đăng ký làm việc tốt” cam kết sẽ làm ít nhất 3 việc tốt/ngày trong vòng 1 năm. Dành ít nhất 5 phút cuối ngày để tự xem xét quá trình thực hiện việc tốt của mình. Chia sẻ những việc tốt của cá nhân trên facebook của dự án để truyền cảm hứng cho người khác…

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 7

Những tờ giấy hình trái tim để ghi những mong ước của mọi người.

Kết thúc buổi chia sẻ của các vị khách mời, chị Nam, hiện đang công tác tại khu công nghiệp Quang Minh cho biết: “Đến với buổi hội thảo ngày hôm nay mình thấy thật tuyệt vời và ý nghĩa, ngoài có được nhiều trải nghiệm thú vị thì suy nghĩ của mình thay đổi tích cực hơn. Mình nên dành thời gian để khám phá chính bản thân và giúp đỡ nhiều người xung quanh hơn để thế giới trở nên tốt đẹp".

Vui cùng ngày hội 'Triệu việc tốt, triệu niềm vui' - Ảnh 8

Chị Nam chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình.

Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp nếu trong mỗi chúng ta ai cũng luôn sẵn sàng làm việc tốt. Hãy làm việc tốt hàng ngày dù là nhỏ nhất là điều mà bạn thấy được từ ngày hội “Triệu việc tốt – Triệu niềm vui”.

Phan Quỳnh