Vừa vô địch V-League, CLB Hà Nội nhận án phạt

Ngày 12/9, Ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 21 Giải bóng đá VĐQG Nuti Café 2018.

Pháo sáng bị ném xuống sân Hàng Đẫy vào tháng 3/2018

Theo đó, Hà Nội FC bị phạt 30 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên sân nhà Hàng Đẫy trong trận gặp SLNA ở vòng 21 ngày 9/9 vừa qua.

Đây là trận đấu mà Hà Nội FC đã giành chiến thắng 2-1, qua đó trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử V-League vô địch giải đấu sớm 5 vòng đấu.

Ngoài Hà Nội FC, SLNA, Nam Định và Quảng Ninh đều bị phạt ở mức 20 triệu đồng từ Ban kỷ luật của VFF với lý do tương tự. Riêng Hải Phòng nhận mức phạt lên tới 70 triệu đồng vì để các CĐV đốt pháo sáng trên sân của Quảng Ninh.

CĐV Hải Phòng được đánh giá là cuồng nhiệt bậc nhất V-League. Tháng 3 vừa qua, CĐV thành phố hoa phượng đỏ cũng làm gián đoạn trận đấu khi ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy trong trận chuyến làm khách gặp Hà Nội FC.

Bên cạnh đó, FLC Thanh Hóa cũng bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận gặp HAGL trên sân vận động Pleiku, tỉnh Gia Lai ở vòng 21 hôm 9/9 vừa qua.

Trọng Đạt