Vừa sửa xong, hố tử thần khổng lồ tại Nhật Bản lại sụt

Sau khi được vá với tốc độ đáng kinh ngạc, nỗi lo hố tử thần khổng lồ trở lại Fukuoka, Nhật Bản đã dấy lên sau khi công nhân phát hiện vết rạn rộng 7 cm quanh miệng hố, buộc cảnh sát phải đóng cửa con phố nơi có hố tử thần.

Vừa sửa xong, hố tử thần khổng lồ tại Nhật Bản lại sụt - Ảnh 1

Hố tử thần tại Fukuoka, Nhật Bản trước và sau khi được san lấp. Ảnh: AP

Không có thiệt hại về người, nhưng Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima, đã công khai xin lỗi người dân trên Facebook vì sự cố đáng tiếc này.

Theo một quan chức Nhật Bản, sức nén của xi măng trộn lẫn trong đất để lấp hố trước đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc mặt đường tiếp tục bị sụt lún và vì sự an toàn của mọi người, cảnh sát Fukuoka đã cho đóng cửa con phố nơi có hố tử thần.

Trước đó, ngày 8/11 một con phố tại Fukuoka, Nhật Bản đã bị sụt lún nghiêm trọng, tạo nên chiếc hố khổng lồ rộng 30 m, sâu 15 m. Các kỹ sư và công nhân Nhật Bản đã được huy động để khắc phục sự cố này.

Chỉ trong hai ngày chiếc hố tử thần khổng lồ đã được lấp đầy bởi 7.000 mét khối bê tông hỗn hợp. Đây được xem là một kỳ tích của người Nhật trong việc khắc phục sự cố với thời gian ngắn nhất.

Hải Ngọc (Theo Independent)