Vừa ra tù, nữ quái tiếp tục lừa lấy điện thoại của học sinh

Đóng giả là người quen, Thùy dùng xe chở em Nhựt đi chơi và lừa lấy chiếc điện thoại em cầm trên tay rồi tẩu thoát.

Ngày 23/11, thông tin từ Công an huyện Ba Tri (Bến Tre) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Thùy (SN 1974, ngụ xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri, Bến Tre) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào trưa 22/11, thấy em Kim Võ Quang Nhật (8 tuổi, ngụ thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại) đang cầm điện thoại trên tay nên Thùy nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Thùy tiến lại gần và nói là bạn của mẹ em Nhựt, đến chở em đi chơi. Tin lời Thùy, Nhựt đồng ý và lên xe để Thùy đưa đến một quán cà phê (thuộc xã Tân Xuân, huyện Ba Tri) ngồi chơi.

Lúc này, Thùy bảo Nhựt cho mượn điện thoại và đi có việc một lúc sẽ quay lại đưa em về nhà. Sau khi cầm trên tay chiếc điện thoại của em Nhựt, Thùy vội vàng bỏ đi.

Vừa ra tù, nữ quái tiếp tục lừa lấy điện thoại của học sinh - Ảnh 1

Đối tượng Thùy bị cơ quan chức năng bắt giữ

Cùng thời điểm đó, người thân em Nhựt vô cùng hốt hoảng khi người dân cho biết có một người phụ nữ lạ mặt đưa em đi. Ngay lập tức, người thân của Nhựt đến cơ quan Công an địa phương trình báo .

Từ tin báo, lực lượng chức năng tiến hành truy tìm tung tích đối tượng tình nghi. Đến chiều cùng ngày, Thùy bị Công an bắt giữ khi đang ẩn náu tại nhà trọ Trúc Phương (thuộc xã An Ngãi Tây, huyện Bình Đại). Từ lời khai của đối tượng này, lực lượng chức năng tìm được em Nhựt tại cầu Tân Hòa (ấp Tân Hòa, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri).

Trước đó, vào năm 2008, cũng bằng thủ đoạn tương tự, Thùy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh và bị Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre xử phạt 08 năm tù; vừa chấp hành xong vào tháng 5/2016 lại tiếp tục phạm tội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lam Anh