Vừa nói đùa về Mỹ, ông Putin gặp sự cố bất ngờ

Sau khi cảnh báo các phóng viên Nga có thể là mục tiêu của tình báo Mỹ, căn phòng nơi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu bỗng nhiên bị cúp điện, còn micro không hoạt động.

Theo RT, đây là tuyên bố của ông Putin trước các phóng viên trong cuộc họp của lãnh đạo các nền kinh tế mới nổi (BRICS) ở Ấn Độ.

Ông Putin mở đầu cuộc họp báo bằng lời cảnh báo, “các cơ quan Mỹ đang rình mò và nghe trộm tất cả mọi người", nhà lãnh đạo Nga bình luận trước thông tin Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cập đến khả năng tấn công mạng nhằm vào Moscow.

Tổng thống Nga sau đó cảnh báo các nhà báo Nga tháp tùng ông tại hội nghị rằng họ đều là mục tiêu theo dõi của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo tại Ấn Độ ngày 16.10.

“Mọi người đều là mục tiêu của cơ quan tình báo. Các bạn mang đến lượng thông tin nhất định”, ông Putin nói. “Các bạn nhìn thấy cái gì đó, nói chuyện với một người nào đó. Tất cả những điều này được hệ thống hóa, phân tích, giống như NSA đang làm”.

Chủ đề tiếp theo được đề cập đến là cáo buộc của WikiLeaks về việc Tổng thống Brazil Michel Temer được tuyển mộ bởi tình báo Mỹ. Khi Tổng thống Nga trả lời câu hỏi này, căn phòng họp báo bất ngờ mất điện chớp nhoáng, còn micro của ông Putin bị tắt.

“Có lẽ tôi đã nói điều gì đó sai chăng”, ông Putin đùa, trong những người trong phòng bật cười. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng không rõ liệu ông Temer có thực sự được tuyển mộ bởi tình báo Mỹ hay không và rằng ông “không quan tâm” đến vấn đề này.