Vừa mua xe, Việt Trinh bán luôn ô tô 1,8 tỷ để làm từ thiện

Nữ diễn viên quyết định bán đi chiếc xe ô tô mới mua, với giá 1.8 tỷ đồng để ủng hộ các bệnh nhu bị tim bẩm sinh.

Nhân ngày sinh nhật của mình, 27/11, thay vì tổ chức đình đám, Việt Trinh đã dùng số tiền đó cùng kêu gọi vận động các bạn bè thân thiết, các nhà hảo tâm cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM tổ chức mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 350 bệnh nhân mù nghèo ở bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng II - Bảo Lộc và bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Việt Trinh cùng bệnh nhân và các bác sĩ ở bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng II - Bảo Lộc và bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Việt Trinh mong muốn có thể giúp được càng nhiều bệnh nhân nghèo càng tốt, nhất là bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Theo Việt Trinh, món quà sinh nhật mà chị thích nhất là tận mắt nhìn thấy nhiều bệnh nhân nghèo tìm lại được ánh sáng.

Được biết trong buổi đấu giá từ thiện, một mạnh thường quân đã tặng 2 bộ dây chuyền ngọc trai đấu giá được 270 triệu đồng góp vào quỹ từ thiện của Việt Trinh giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân mù.

Chuỗi ngọc trai được mạnh thường quân bán đấu giá để ủng hộ Việt Trinh cho các bệnh nhân mổ mắt.

Cùng đi với Việt Trinh có TS Trần Thành Long (thứ 2 từ trái qua) - Chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. HCM và các nhà hảo tâm. Mọi người đã bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Việt Trinh để bày tỏ lòng cảm kích với cô.

Việt Trinh cùng một vị sư mổ mắt cầu nguyện cho sự bình an của mọi người.

Được biết, trong những năm trở lại đây, Việt Trinh không tổ chức sinh nhật mà dành toàn bộ số tiền đó, cộng thêm tiền bán đĩa của bộ phim do mình đóng và sản xuất, giúp mổ mắt cho hơn 1.000 bà con mù nghèo ở Việt Nam và Campuchia, tặng quà cho nghệ sĩ nghèo ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM.

Ngoài ra, khi tiếp xúc thực tế và biết được nhu cầu bức thiết của các trẻ bị tim bẩm sinh cần sự giúp đỡ với chi phí cả trăm triệu đồng mỗi ca, Việt Trinh không kiềm nén được cảm xúc, liền bán đi chiếc xe ô tô mới mua, với giá 1.8 tỷ đồng, ủng hộ trực tiếp cho Hội với mong muốn sớm cứu sống các cháu bệnh tim bẩm sinh.

Lý Huỳnh