Vừa dọa li hôn, chồng vui mừng ra mặt nhưng khi biết lí do mới thật bất ngờ

Kiều không hiểu vì sao khi vừa mới dọa chồng sẽ li hôn mà chồng đã vui mừng ra mặt. Cầm tờ giấy li hôn anh lập tức đồng ý. Chỉ đến khi biết được lí do, Kiều mới thật sự bất ngờ.

Khương đến với Kiều không phải là mối tình đầu. Anh từng có một mối tình sâu đậm với cô bạn cùng học thời phổ thông. Yêu nhau suốt 3 năm những tưởng cả hai sẽ có một đám cưới hạnh phúc nhưng rồi cô gái đó ra nước ngoài, hai người chia tay.

Hai năm sau khi chia tay người yêu cũ thì Khương quen Kiều. Tuy nhiên vẫn chưa quên hẳn được mối tình đầu, Khương hẹn hò, tán tỉnh Kiều cũng chỉ vì muốn lấp đi khoảng trống tình cảm. Biết là vậy nhưng tháng ngày bên nhau, Kiều thấy ngày càng yêu Khương hơn. Cả hai cứ qua lại cho đến tháng thứ 6, Khương và Kiều quyết định kết hôn. Tốc độ "đốt cháy giai đoạn" đến chóng mặt của hai người khiến tất cả họ hàng, bạn bè đều ngỡ ngàng nhưng đều chúc phúc cho đôi trẻ.

Về sống chung, Kiều gần như làm chủ gia đình vì vốn là người cá tính lại độc lập về kinh tế. Công việc của Kiều kiếm được nhiều hơn so với Khương. Kể từ đó, vai trò "trụ cột" của Kiều càng lớn hơn. Tiền bạc trong nhà Kiều quản lý, mọi quyết định lớn nhỏ trong nhà do Kiều quyết, nhiều khi chẳng nói với Khương một câu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kiều phải đi công tác nhiều, có khi kéo dài cả tháng nên từ khi có con, cả hai bàn bạc Khương giảm công việc để có thời gian lo cho con cái. Ngoài việc đi làm, Khương về nhà còn gánh hết việc nhà thế nhưng Kiều thi thoảng vẫn cằn nhằn. Chưa kể, nhiều khi rảnh rỗi, Khương đi với bạn bè uống vài li thì Kiều mặt lớn mặt nhỏ chì chiết bỏ bê việc nhà bù khú.

Biết tính vợ nên Khương không "chấp". Khi nào thấy vợ to tiếng là Khương bỏ đi, vợ nguôi giận thì về. Còn Kiều những lần đó vẫn thường thách thức chồng li hôn. Ngày đầu, Khương chỉ cười, cho rằng vợ mình nóng giận quá nên nói vậy. Tuy nhiên, gần đây Khương không chịu được nữa nên thi thoảng cũng có "bật lại".

Mới đây, vợ chồng Kiều tiếp tục mâu thuẫn, Kiều lại "dở bài" thách thức li hôn. Sau rất nhiều lần bị thách thức, Khương cảm thấy đó không còn là lời hù dọa nữa. Khương liền đồng ý. Nhìn chữ kí của chồng trong lá đơn li hôn, Kiều vẫn không hiểu vì sao khi vừa mới dọa chồng sẽ li hôn mà chồng đã vui mừng ra mặt. Cầm tờ giấy li hôn anh lập tức đồng ý. Chỉ đến khi biết được lí do, Kiều mới thật sự bất ngờ.

Tối hôm đó, Kiều không thể ngủ được. Khi chồng ngủ say, Kiều chợt thấy điện thoại của chồng rung lên, sáng đèn. Kiều nhìn thấy màn hình hiện lên tin nhắn của người yêu cũ: "Anh ngủ chưa? Em nhớ anh quá!". Kiều vội vàng mở điện thoại, đập vào mắt là những dòng tin nhắn mùi mẫn của anh và người yêu cũ.

- "Anh sao rồi? Hôm nay có qua chỗ em không?".

- "Mai anh qua em yêu nhé. Anh vừa kí đơn li hôn với vợ rồi?

- "Vâng. Em đợi anh. Em nhớ anh".

Những dòng tin nhắn ấy đã khiến Kiều đau đớn vô cùng. Kiều không thể nghĩ rằng chồng mình quyết định kí giấy li hôn vì muốn quay lại với người yêu cũ. Khoảnh khắc chồng thú nhận, Kiều sốc và cảm thấy hối hận vô cùng. Một năm trước, hai người tình cờ gặp lại và đã nối lại tình xưa mà Kiều không hề biết.

Kiều biết quyết định của chồng ngày hôm nay lí do cũng một phần xuất phát từ chính cô. Thời gian qua đã không làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, xem thường anh. Trong lòng Kiều trống rỗng, cô không biết phải làm gì để vượt qua cú sốc này và làm gì để chồng thay đổi quyết định.

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vua-doa-li-hon-chong-vui-mung-ra-mat-nhung-khi-biet-li-do-moi-that-bat-ngo/20220815110156887