Vừa đến UAE, đối thủ của thầy Park tuyên bố muốn nhất bảng G

  210 liên quanGốc

  Vừa đến UAE, HLV Pinto đã bắt tay vào công tác huấn luyện. Ông tuyên bố UAE sẽ đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

  Tân thuyền trưởng tuyển UAE, Jorge Luis Pinto đã có mặt ở đất nước này ngày 21-7. Hôm nay (22-7) ông đã bắt tay ngay vào công việc huấn luyện cùng với tuyên bố dẫn dắt UAE thắng bốn trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022 để lên ngôi nhất bảng.

  Các giải nội địa UAE năm 2020 đã hủy và bây giờ tuyển UAE chỉ tập trung chuyên môn vào bốn trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

  Bảng G, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam đã đá 5 trận, riêng UAE mới chỉ đá bốn trận. Trong đó UAE ngoài có lợi thế còn 4 trận thì có ba tiếp các đối thủ “xương” VN (nhất bảng G, 11 điểm), Malaysia (9 điểm, nhì bảng), Thái Lan (8 điểm, thứ ba) trên sân nhà. Trận duy nhất UAE làm khách là trước Indonesia, đối thủ đã mất hết hy vọng sau 5 trận toàn thua.

  Danh sách tuyển UAE dưới thời HLV Jorge Luis Pinto. Ảnh: AFC

  Vừa đến UAE, ông Pinto đã tuyên bố đầy khí thế rằng, ông sẽ đưa bóng đá UAE vào một giai đoạn mới, đây là giai đoạn thách thức mới rất thú vị và UAE phải thắng bốn trận còn lại để lên ngôi nhất bảng, có suất đi Asian Cup 2023 (tại Trung Quốc) và vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022.

  "Đó là đề án khó khăn của tôi, nhưng tôi thì thích sự khó khăn và thách thức, có sự khó khăn, thách thức thì tôi mới thể hiện được mình", vị cựu HLV tuyển Costa Rica từng dẫn quân đánh bại Ý và Uruguay tại World Cup 2014 nói.

  Những tuyên bố đầy phấn khích của vị HLV người Colombia này khiến giới lãnh đạo LĐBĐ UAE đầy hào hứng và dạt dào niềm tin.

  Ở lượt đi UAE từng thua Thái Lan 1-2 ở Bangkok, thua Việt Nam 0-1 tại Mỹ Đình, trận này Tiến Linh ghi “tuyệt phẩm” cho tuyển Việt Nam.

  THANH HÀ

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/quoc-te/vua-den-uae-doi-thu-cua-thay-park-tuyen-bo-muon-nhat-bang-g-925732.html