Vua đầu bếp Thanh Hòa và Thanh Cường căng thẳng khi đối đầu

Tuần này, các thí sinh tham dự "Vua đầu bếp nhí" sẽ được hai Vua đầu bếp là Thanh Hòa và Thanh Cường đưa đến chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM để khám phá và chọn những nguyên liệu hải sản tươi ngon nhất.

Hai đầu bếp cừ khôi này, cũng chính là 2 đội trưởng dẫn dắt các thí sinh thực hiện thử thách đồng đội tiếp theo trong gian bếp chính.

Các đầu bếp nhí khám phá chợ đầu mối

Vào bất kỳ một đầu bếp nào, việc lựa chọn các loại nguyên liệu tươi là một kỹ năng vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định để làm nên một món ăn ngon. Đi chợ hay siêu thị chắc hẳn là điều vô cùng quen thuộc với các thí sinh của "Vua đầu bếp nhí", thế nhưng, việc khám phá vô vàn các loại nguyên liệu tươi ngon nhất, từ rau củ quả, thịt, gia cầm, hải sản … tại một khu chợ đầu mối lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Các đầu bếp nhí thích thú khi lần đầu khám phá chợ đầu mối.

Chuyến đi lúc nửa đêm này cũng là cơ hội để các đầu bếp nhí tìm hiểu thêm nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm mới, cũng như được học hỏi thêm kinh nghiệm lựa chọn các loại hải sản để làm nên những món ăn hấp dẫn từ hai chuyên gia – Thanh Hòa và Thanh Cường.

“Đây là lần đầu con được thấy những nguyên liệu tươi nhất và ngon nhất. Điều này rất có ý nghĩa đối với con, là trải nghiệm đáng nhớ của con trong cuộc thi”, Minh Anh hào hứng chia sẻ.

Đức Hải cũng không khỏi phấn khích: “Dù tụi con thức đến nửa đêm, lúc đầu đi có chút buồn ngủ nhưng đến nơi thì cảm giác buồn ngủ nó tiêu tan hết. Thay vào đó là sự hào hứng và choáng ngợp trước quá nhiều nguyên liệu tươi ngon, mà bình thường con ở nhà đi chợ hay siêu thị thì không thấy được. Vô cùng thích thú!”

Đội trưởng Thanh Cường

Tự tay lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, các thí sinh nhí hầu như đang rất háo hức để chế biến những món ăn ngon nhất chinh phục ban giám khảo.

Hai vua đầu bếp căng thẳng khi đối đầu

Là hai quán quân của Vua đầu bếp mùa 1 và mùa 3, nếu Ngô Thanh Hòa luôn gây ấn tượng với những món ăn tinh tế và phong cách nấu bếp rất điềm tĩnh, thì Thanh Cường lại yêu thích sự sáng tạo và phá cách để mang đến những món ăn hấp dẫn và đẳng cấp cho người thưởng thức.

Đó cũng là lý do khi ở vai trò dẫn dắt các đầu bếp nhí trong thử thách đồng đội, hai bếp trưởng này cũng thể hiện phong thái lẫn phong cách ẩm thực hoàn toàn khác biệt, mang đến những bất ngờ thú vị cho ban giám khảo lẫn thực khách.

Đội trưởng Thanh Hòa luôn thể hiện sự điềm tĩnh.

Có lợi thế về số lượng nhân sự khi đảm nhận vai trò đội trưởng của 4 đầu bếp nhí Quốc Huân, Phương Linh, Hoàng Hải và Bảo Anh, đội trưởng Thanh Hòa đã cho thấy sự bình tĩnh và tập trung cao độ của anh trong việc quản lý và theo sát công việc của các thành viên. Luôn kiên trì hướng dẫn và nhẹ nhàng nhắc nhở khi có thí sinh phạm phải sai sót, không khí làm việc của Đội xanh dưới sự dẫn dắt của Thanh Hòa dường như khá nhẹ nhàng và thoải mái.

Trong khi đó, dù chỉ sở hữu 3 thành viên nhưng Đức Hải, Minh Anh và Thanh Hải đều là những đầu bếp nhí tiềm năng với kỹ thuật làm bếp chắc đã mang lại sự yên tâm cho đội trưởng Thanh Cường. Tuy vậy, dường như áp lực về thời gian cộng với sức nóng trong gian bếp chính đã khiến cho Thanh Cường không ngừng thúc giục, liên tục chỉ đạo các thành viên thực hiện công việc để đảm bảo thời gian ra món.

Xem ra cuộc "đối đầu" giữa hai đầu bếp của tập 9 khá căng thẳng. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 27/11 trên kênh VTV3.

Tuấn Dũng