Vua đầu bếp nhí: Kịch tính với cuộc 'đối đầu' của 2 quán quân

Tập 9 của chương trình truyền hình Vua đầu bếp nhí đã lên sóng với nhiều kịch tính. Hai Quán quân Vua đầu bếp là Thanh Cường và Thanh Hòa cũng góp mặt với vai trò khách mời đặc biệt.

Tiếp tục mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các thí sinh trên hành trình khám phá thế giới ẩm thực đầy màu sắc, tuần này, 7 ứng viên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp nhí là Thanh Hải, Minh Anh, Hoàng Hải, Phương Linh, Đức Hải, Bảo Anh và Quốc Huân - được 2 quán quân “Vua đầu bếp” Thanh Hòa và Thanh Cường là đội trưởng dẫn dắt các thí sinh thực hiện thử thách đồng đội trong gian bếp chính, theo tin tức trên báo Người lao động.

Vua đầu bếp nhí: Kịch tính với cuộc 'đối đầu' của 2 quán quân - Ảnh 1

Cuộc đối đầu kịch tính của 2 cựu quán quân Vua đầu bếp . Ảnh VTV.

Các thí sinh được đưa đến chợ đầu mối Bình Điền để khám phá và chọn những nguyên liệu hải sản tươi ngon nhất. Cuộc đối đầu đầy thú vị giữa 2 quán quân “Vua đầu bếp” với 2 phong cách và cá tính ẩm thực khác biệt đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả trong tập 9.

Mở đầu tập 9, top 8 tiến hành bốc thăm để chia đội. Vì giành chiến thắng trong tập 8 vừa rồi nên “công chúa bánh” Bảo Anh được quyền chọn về bất cứ đội nào mình thích, báo Trí thức trẻ đưa tin.

Sau một hồi suy nghĩ, Bảo Anh quyết định về đội Xanh của Thanh Hòa, Quốc Huân, Hoàng Hải, Phương Linh. Trong khi đó, Minh Anh, Đức Hải, Hoàng Hải về đội Đỏ do Thanh Cường làm đội trưởng.

Vua đầu bếp nhí: Kịch tính với cuộc 'đối đầu' của 2 quán quân - Ảnh 2

Đội xanh do quán quân Thanh Hòa làm đội trưởng. Ảnh Trí thức trẻ.

Với số tiền 1 triệu đồng, 2 đội Xanh – Đỏ phải lên thực đơn và xây dựng phong cách nấu ăn cho 11 thực khách. Đội Đỏ nấu bữa chính bằng phong cách Châu Âu với tôm, cua và mực. Đội Xanh nấu bữa chính bằng nguyên liệu cá Thu, mang đậm phong cách ẩm thực Việt Nam.

Bước vào gian bếp của Vua đầu bếp nhí, các đội trưởng dù dày dạn kinh nghiệm đến đâu cũng không tránh được sự bối rối. Liên tiếp những tình huống không như ý muốn đã diễn ra.

Đội trưởng Thanh Hòa khá điềm tĩnh, nhẹ nhàng; trong khi đó đội trưởng Thanh Cường luôn muốn các thí sinh phải làm mọi thứ thật nhanh gọn và dứt khoát.

Vua đầu bếp nhí: Kịch tính với cuộc 'đối đầu' của 2 quán quân - Ảnh 3

Đội trưởng Thanh Cường hướng dẫn các thành viên. Ảnh báo Trí thức trẻ.

Kết thúc thời gian nấu ăn 60 phút, 2 đội lần lượt bê thức ăn ra bàn tiệc cho 11 thực khách (8 vị khách là phụ huynh của thí sinh, 3 người còn lại là Alain Nguyễn, Tịnh Hải, Jack Lee).

Kết quả cuối cùng, đội Đỏ đã giành chiến thắng với 1 phiếu bầu nhỉnh hơn. Đội Xanh dù có nhiều cố gắng nhưng cũng đành phải bước vào vòng thi cá nhân với thử thách loại trừ khắc nghiệt.

Trong vòng thử thách loại trừ, Hoàng Hải phải chia tay Vua đầu bếp nhí 2016 sẽ chỉ còn 7 thí sinh, đó là Đức Hải, Thanh Hải, Minh Anh, Bảo Anh, Phương Linh và Quốc Huân.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Người lao động, Trí thức trẻ)