Vua đầu bếp nhí: Hoàng Hải chia tay top 7

Ở thử thách đồng đội tuần này, top 7 sẽ được chia thành 2 đội để thực hiện một bữa cơm gia đình với món chính có nguyên liệu là hải sản. Đặc biệt, các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để vào đội của hai đội trưởng - hai Vua đầu bếp Thanh Cường và Thanh Hòa.

Vua đầu bếp nhí: Hoàng Hải chia tay top 7 - Ảnh 1

BGK cùng hai đội trước khi bắt đầu màn thử thách

Theo kết quả bốc thăm, đội của Thanh Hòa sở hữu 3 thành viên là Quốc Huân, Hoàng Hải và Phương Linh. Trong khi đó, Thanh Cường chiếm ưu thế với 3 nhân tố được đánh giá là mạnh hơn - Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải.

Vua đầu bếp nhí: Hoàng Hải chia tay top 7 - Ảnh 2

Bảo Anh chọn đội đỏ của Thanh Hòa

Để thực hiện thử thách đặc biệt này, trước đó top 7 đã có chuyến trải nghiệm đầy thú vị khi khám phá chợ đầu mối vào lúc nữa đêm cùng hai đội trưởng Thanh Hòa và Thanh Cường. Với ngân sách là 1 triệu đồng, mỗi đội phải mua nguyên liệu chính là hải sản tại chợ để thực hiện món chính cho 11 thực khách. Trong đó, các nguyên liệu phụ sẽ được chọn trong kho nguyên liệu.

Hai đội sẽ có thời gian là 90 phút để thực hiện, nhưng hai đội trưởng chỉ được quyền hướng dẫn chứ không trực tiếp nấu món ăn trong suốt quá trình thực hiện thử thách. Đây quả là một thử thách không hề dễ dàng không chỉ với các thí sinh, mà cả với hai đội trưởng khi phải chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm soát công việc của cả nhóm.

Một Thanh Hòa luôn thể hiện sự điềm tĩnh và kiên trì trong mọi tình huống, với một Thanh Cường luôn dồn dập và thúc giục đồng đội thực hiện nhanh chóng công việc của mình. Hai đội trưởng, hai phong cách ẩm thực cũng như cá tính khác biệt đã tạo nên cuộc đối đầu vô cùng thú vị nhưng không kém phần gây cấn trong gian bếp chính.

Vua đầu bếp nhí: Hoàng Hải chia tay top 7 - Ảnh 3

Đội trưởng Thanh Cường cùng các thành viên đội Đỏ

Dù chỉ có 3 thành viên là Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải, nhưng đều là những “chiến binh”sở hữu kỹ năng nấu tốt, Thanh Cường đã tỏ ra quyết đoán ngay từ đầu khi nhanh chóng đưa ra thực đơn theo tiêu chí đa dạng, đẳng cấp và bứt phá. Điều này vừa tạo cơ hội cho các thí sinh cọ sát, thách thức bản thân để thực hiện những món ăn đòi hỏi nhiều kỹ thuật và chặt chẽ trong việc sắp xếp thời gian.

Sự khoa học trong cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng thành viên cũng giúp Thanh Cường ghi điểm trong việc lãnh đạo nhóm, mặc cách quản lý “rất dồn dập, nhanh và mọi việc phải theo ý chú” đôi lúc khiến cho các đầu bếp nhí thêm phần căng thẳng nếu gặp phải sai sót trong quá trình chế biến.

Về phía đội xanh, kiên trì, điềm tĩnh và luôn tôn trọng ý kiến của các thành viên trong nhóm, “thủ lĩnh” Thanh Hòa đã thành công khi tạo ra không khí làm việc rất thoải mái cho cả đội. Thế nhưng, dù sở hữu tới 4 thành viên, nhưng sự phân công công việc chưa rõ ràng và hợp lý đã khiến cho đội khá rối trong quá trình thực hiện.

Được quyết định “số phận” bởi chính bố mẹ và 3 vị giám khảo khó tính, Đội đỏ với sự dẫn dắt tài tình, có phần “làm loạn” của Thanh Cường đã giành chiến thắng ngoạn mục trước Đội Xanh bằng chính 3 lá phiếu của bộ ba giám khảo – Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn.

Vua đầu bếp nhí: Hoàng Hải chia tay top 7 - Ảnh 4

Hoàng Hải là thí sinh tiếp theo phải ra về.

Cũng trong thử thách này, mặc dù đã khởi đầu hết sức tự tin, tuy nhiên với trình tự làm bánh bị đảo ngược, cộng thêm việc liên tục được các bạn phía trên ban công nhắc nhở đã làm cho Hoàng Hải luống cuống và phạm phải sai sót. Điều này đã đưa Hoàng Hải vào vòng nguy hiểm và phải dừng chân ở vị trí top 7 trong tiếc nuối.

Chia tay Hoàng Hải, 6 ứng viên xuất sắc nhất – Thanh Hải, Minh Anh, Đức Hải, Bảo Anh, Quốc Huân và Phương Linh tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp nhí. Tập 10 của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 4/12 trên kênh VTV3.

Tuấn Dũng