Vua đầu bếp nhí: Hiền Anh ra về trong nước mắt

Tiếp tục đương đầu với những thử thách cam go trong gian bếp của "Vua đầu bếp nhí", tuần này, top 8 đã một phen “hoảng vía” khi đối diện với ...lươn.

Vua đầu bếp nhí: Hiền Anh ra về trong nước mắt - Ảnh 1

Ban Giám khảo hóa thân thành các nhân vật đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Luôn chứa đựng những bất ngờ thú vị bên trong mỗi Chiếc hộp bí mật, tuần này, top 8 đã một phen “hoảng vía” khi bất ngờ khám phá những con lươn tươi ngon nằm gọn ghẽ trong chiếc hộp. Làm thế nào để chế biến một món ăn ngon theo chuẩn của Vua đầu bếp nhí, quả là điều chưa bao giờ dễ dàng.

Tuy nhiên, các đầu bếp nhí lại có thêm một lựa chọn nữa, đó là chọn để khám phá tiếp nguyên liệu trong chiếc hộp nhỏ. Đây là nguyên liệu có thể giúp các đầu bếp nhí nấu ngon hơn, dễ dàng hơn, hoặc có thể đưa các thí sinh vào thế khó hơn. Nếu chọn, thí sinh bắt buộc phải dùng nguyên liệu này để chế biến món ăn của mình.

Như “vớ được phao”, có 5/8 thí sinh quyết định chọn khám phá chiếc hộp này. Như vậy, với tất cả các nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật, top 8 sẽ có thời gian 10 phút để chọn thêm các loại gia vị và 60 phút để nấu một món ăn ngon nhất chinh phục ban giám khảo. Thí sinh có món ăn xuất sắc ở vòng thi này sẽ nhận được ưu thế lớn ở vòng sau.

Vua đầu bếp nhí: Hiền Anh ra về trong nước mắt - Ảnh 2

Hiền Anh hồi hộp chờ đợi kết quả

Bỏ qua những lo lắng và sợ hãi ban đầu, cô bé Hiền Anh lập tức nghĩ đến món Lươn chiên giòn, bởi theo lời Hiền Anh “cái gì chiên giòn cũng ngon”. Trong khi đó, Phương Linh đã chọn cho mình món Lươn sốt cam me giàu hương vị. Còn Hoàng Hải lại thực hiện món Lươn chiên xù để chinh phục ban giám khảo.

Sau cảm giác như “trời đất sập xuống” khi đối diện với lươn – một nguyên liệu chưa từng nấu, cũng không biết làm sao để làm đã khiến Quốc Huân lúng túng, thể hiện rõ từ cách xử lý, sơ chế đến thực hiện món ăn. Chưa kể đến việc bày bừa bàn bếp đã làm “mất điểm” trong mắt giám khảo Alain.

Trái lại, thể hiện rõ sự điềm tĩnh và tự tin của một đầu bếp cừ khôi, Thanh Hải đã nhanh chóng chọn cho mình món ăn rất quen thuộc – Lươn xào sả ớt. Tuy vậy, với giám khảo Alain Nguyễn, dường như món ăn này lại khá đơn giản. Nhưng bằng bí kíp riêng của mình, cậu bé đã hoàn thành món ăn khá xuất sắc.

Được Chef Jack Lee ví như “phiên bản nhí” của Vua đầu bếp Mỹ - Christine Hà, Minh Anh đã vận dụng thế mạnh của mình để chuẩn bị một bữa cơm gia đình ấm cúng với “Lươn kho sả ớt và Canh mây” ăn cùng cơm trắng. Bằng những kỹ năng làm bếp thuần thục của một người đầu bếp thực thụ, Minh Anh đã hoàn toàn “hạ gục” khẩu vị của ban giám khảo.

Vua đầu bếp nhí: Hiền Anh ra về trong nước mắt - Ảnh 3

Các thí sinh chọn lựa nguyên liệu cho thử thách thứ hai

Mạo hiểm thực hiện một món ăn mang hương vị truyền thống Ý khi nguyên liệu không đủ, thế nhưng, “mạo hiểm đã được đền đáp” khi món “Cơm Risotto và Lươn chiên giòn” của Bảo Anh đã nhận được những lời nhận xét tích cực từ ban giám khảo.

Dù có một khởi đầu chưa thật sự tự tin, nhưng Đức Hải lại dùng kỹ năng của một đầu bếp giỏi để cho ra món “Cơm nghệ - Lươn chiên giòn sả ớt – Súp lươn”vô cùng hấp dẫn. Bí kíp nằm ở chỗ chiên giòn lươn trước khi xào, cộng thêm mùi thơm nồng nàn của sả được xử lý đầy kỹ thuật. Cách trang trí nổi bật cùng sự tròn vị của món ăn đã mang đến thành công cho chàng trai này.

Vua đầu bếp nhí: Hiền Anh ra về trong nước mắt - Ảnh 4

Minh Anh là thí sinh chiến thắng trong thử thách đầu tiên

Bằng sự sáng tạo và kỹ năng làm bếp thuần thục để mang đến những món ăn không chỉ đậm đà hương vị mà còn thể hiện sự sáng tạo, Minh Anh, Đức Hải và Bảo Anh đã gây ấn tượng mạnh với bộ ba giám khảo khó tính.

Trong đó, mang đến món ăn thể hiện sự vượt trội của một đầu bếp tại gia thực thụ, Minh Anh đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Bảo Anh và Đức Hải để giành chiến thắng đầu tiên trong thử thách Chiếc hộp bí mật. Điều này đồng nghĩa với việc Minh Anh sẽ nhận được ưu thế lớn cho mình ở thử thách tiếp theo.

Trong khi đó, với những sai sót và thiếu thận trọng trong quá trình chế biến, Hoàng Hải, Hiền Anh và Phương Linh đã rơi vào nhóm nguy hiểm. Với món ăn chưa thể hiện đúng hương vị Nhật và sai lầm trong cách chế biến, Hiền Anh là thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt chương trình.

Tuấn Dũng