Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ

Mặc dù ở chặng đầu, các thí sinh Vua đầu bếp nhí phải bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ thì sang chặng sau, các bé thể hiện sự ăn ý, làm việc rất hiệu quả.

Tiếp tục mang đến những tình huống bất ngờ cho khán giả, tập 7 của Vua đầu bếp nhí đã chứng kiến màn tranh tài đầy hấp dẫn và gây cấn của 8 thí sinh được chia thành hai đội Xanh – Đỏ trong thử thách đồng đội "nảy lửa".

Mâu thuẫn nội bộ

Cách chia đội trong tập 7 khá bất ngờ, đó là trước khi bắt đầu thử thách, 8 thí sinh đã cùng nhau nhảy theo điệu nhạc của bài hát và liên tục di chuyển trong các ô lò cò. Khi bài hát kết thúc, vị trí của mỗi thí sinh đứng với màu sắc tương ứng trong ô lò cò sẽ quyết định thí sinh đó thuộc đội màu nào. Theo đó, Đội Xanh bao gồm các thành viên Đức Hải, Bảo Anh, Hiền Anh và Quốc Huân. Đội Đỏ gồm Thanh Hải, Phương Linh, Minh Anh và Hoàng Hải.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 1

Các thí sinh chơi trò chơi để tiến hành chọn đội

Dù chưa bước vào công đoạn chính nhưng không khí dường như đã trở nên "căng thẳng" hơn rất nhiều khi việc chia đội không được như mong muốn của các thành viên. Cụ thể như ở Đội Xanh, Bảo Anh không muốn làm việc cùng Hiền Anh “vì em ấy làm việc không hiệu quả cho lắm”, thì Phương Linh của Đội Đỏ lập tức thể hiện sự căng thẳng khi phải về chung đội với Thanh Hải và Minh Anh.

Đó là chưa kể đến mỗi đội phải tự thảo luận để chọn ra đội trưởng cho đội mình. Nếu Đức Hải nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên để đảm nhận vai trò đội trưởng, thì Phương Linh lại tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí bật khóc khi các thành viên khác bình chọn cho Thanh Hải. Cuối cùng, Phương Linh đã trở thành đội trưởng vì “lần trước bạn Thanh Hải đã làm đội trưởng rồi” như chia sẻ của Minh Anh.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 2

Các thí sinh của Đội Xanh

Sau khi chia đội và bầu đội trưởng xong xuôi, "hợp tình hợp lý", các thí sinh bước vào công đoạn quan trọng của cuộc thi. Với đề bài thực hiện một thực đơn gồm một món súp và món chính để phục vụ 15 thực khách khó tính – cũng là những giám khảo quyết định “số phận” của mỗi đội, đội chiến thắng sẽ được an toàn ở thử thách loại người kế tiếp. Thí sinh có món ăn chưa được xuất sắc ở thử thách áp lực có thể phải ra về.

Sau khi bốc thăm nguyên liệu, Đội Xanh thực hiện món khai vị là “Súp đậu Hà Lan” và món chính là “Beefsteak sốt tiêu xanh”. Thực đơn của Đội Đỏ là “Súp nấm rau củ” và “Ức vịt sốt cam”. Hai đội có khoảng thời gian 90 phút để thực hiện các món ăn của đội mình và phục vụ cho 15 thực khách.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 3

Đội Xanh trổ tài món Beefsteak sốt tiêu xanh

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 4

... Và súp đậu Hà Lan

Dù không phải lần đầu thực hiện thử thách đồng đội, nhưng những va chạm và bất đồng trong lúc làm việc nhóm là điều không tránh khỏi. Ở phía Đội Xanh, Đức Hải đã cho thấy bản lĩnh và khả năng lãnh đạo nhóm tốt khi nhanh chóng chỉ định công việc phù hợp cho từng thành viên.

Theo đó, Bảo Anh đảm nhận phần làm salad và món chính cùng Đức Hải, Quốc Huân lo phần nước sốt, trong khi thành viên nhỏ tuổi nhất Hiền Anh được phân công sơ chế rau củ và phụ những việc khác cho nhóm.

Dù lần đầu thử sức với nguyên liệu bò Úc nhưng Đức Hải đã cho thấy kỹ thuật chế biến tốt, cùng sự hỗ trợ đắc lực từ Bảo Anh đã đưa ra được món ăn “đúng chuẩn”. Là đầu bếp nhí có tay nghề khá cứng cỏi, Quốc Huân cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi thực hiện phần nước sốt khá tốt, tuy đôi lúc còn gặp đôi chút trục trặc trong khâu xử lý mùi rượu. Chỉ riêng Hiền Anh, sự kém tập trung trong công việc của cô bé này đã khiến cho các thành viên, đặc biệt là Đức Hải phải nổi cáu.

Dù vậy, với khả năng xử lý tình huống tốt, cùng sự nỗ lực và đồng lòng của cả đội, Đội Xanh đã mang đến một thực đơn “Súp đậu Hà Lan” và “Beefsteak sốt tiêu xanh” hài hòa về hương vị, trang trí bắt mắt, và nhận được những lời đánh giá tích cực từ những thực khách khó tính.

Còn với Đội Đỏ, mặc dù xảy ra bất đồng từ những phút đầu tiên trong việc chia đội và bầu đội trưởng nhưng khi bắt tay vào công việc, 4 thành viên đều thể hiện sự ăn ý và làm việc rất hiệu quả.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 5

Các thí sinh của Đội Đỏ

Sau những hiểu lầm không đáng có giữa Thanh Hải và Phương Linh, cơ hội làm việc lần này đã giúp cho hai cá tính này hiểu nhau hơn, phối hợp tốt hơn để thúc đẩy công việc chung. Không chỉ phụ trách món chính cùng Thanh Hải, Phương Linh đã tỏ ra rất tự tin và thể hiện tốt vai trò của một đội trưởng khi luôn theo sát công việc, và mang đến không khí làm việc thoải mái cho nhóm. Sự nghiêm túc, tập trung và hợp tác ăn ý giữa các thành viên đã giúp cho Đội Đỏ hoàn thành và làm hài lòng các thực khách với hai món “Súp nấm rau củ” và “Ức vịt sốt cam”.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 6

Món ăn của Đội Đỏ là Ức vịt sốt cam...

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 7

... Và Súp nấm rau củ

Kết quả được đưa ra, Đội Đỏ với 8 phiếu bình chọn từ những khách mời đã may mắn chiến thắng và an toàn trong thử thách tiếp theo. Còn Đội Xanh chỉ nhận được 7 phiếu từ phía các thực khách, là những doanh nhân và nhà báo có nhiều trải nghiệm với ẩm thực cao cấp.

Không loại thí sinh nào vì... quá xuất sắc

Chưa may mắn giành chiến thắng ở thử thách đồng đội, các thành viên của Đội Xanh là Đức Hải, Quốc Huân, Bảo Anh và Hiền Anh đã phải đối diện với nguy cơ ra về trong thử thách áp lực. Với đề bài thực hiện một món ăn dành cho buổi sáng, các thí sinh có 10 phút để lấy nguyên liệu và chỉ có vẻn vẹn 30 phút để nấu món ăn hoàn chỉnh.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 8

Các thí sinh Đội Đỏ vui mừng vì được an toàn

Với Bảo Anh, dù ban đầu “hơi lo vì không hay làm bữa sáng vì bận đi học”, trong khi “ở Vua đầu bếp nhí thì không thể làm gì quá đơn giản, sẽ bị về nhà ngay lập tức”, cô bé này đã mạo hiểm chọn cho mình món “Bánh pancake tiramisu” nhằm thể hiện khả năng sáng tạo và đòi hỏi nhiều kỹ năng, trong khi thời gian lại vô cùng ít ỏi.

Dù thiếu tập trung ở thử thách trước, nhưng khi bước vào phần thi áp lực, Hiền Anh lại cho thấy sự điềm tĩnh và tự tin của mình khi đưa ra món ăn tuy đơn giản nhưng rất bổ dưỡng - “Trứng ốp la”. Hiền Anh đã đạt được yêu cầu, chưa kể đến kỹ thuật cắt của cô bé này đã được cải thiện đáng kể. Món ăn vừa tới và có hương vị ngon khiến giám khảo Alain Nguyễn rất hài lòng.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 9

Món "Trứng ốp la" của Hiền Anh

Quốc Huân lại thể hiện sự tự tin khi thực hiện món “Bánh crepe mặn – Sữa tươi” với nhiều nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo năng lượng cho ngày làm việc mới. Tuy món ăn có vị cay, nhưng sự thông minh trong cách cho sữa tươi dùng kèm đã giúp cậu bé ghi điểm. Với giám khảo Alain, “món bánh crepe dồn rau củ rất ngon”, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu giảm bớt vị cay.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 10

“Bánh crepe mặn – Sữa tươi” của Quốc Huân

Là đội trưởng, cũng là ứng viên được đánh giá cao về kỹ thuật lẫn phong thái khi đứng bếp, Đức Hải một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh và tay nghề của mình khi mang đến món ăn “Xúc xích cuộn bánh sandwich” đầy hương vị nhưng không hề đơn giản trong cách thực hiện. Dù là món ăn chỉ mới đọc qua công thức, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn đứng phía trên ban công, nhưng Thanh Hải đã khiến ban giám khảo phải trầm trồ trước một “món ăn rất mới, rất hấp dẫn” và hài hòa về hương vị.

Vua đầu bếp nhí: Các thí sinh bật khóc vì mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 11

Đức Hải trổ tài món "Xúc xích cuộn bánh sandwich"

Bước vào vòng thi loại người, thế nhưng những món ăn của cả 4 ứng viên Quốc Huân, Đức Hải, Bảo Anh và Hiền Anh đã khiến ban giám khảo khó xử trước sự đồng đều về chất lượng món ăn, và hơn hết tinh thần thoải mái và đầy hứng khởi khi đứng trong gian bếp có sức nóng hừng hực. Chính vì vậy, sau khi bàn bạc và thống nhất, ban giám khảo đã quyết định không loại bất kỳ thí sinh nào ở vòng thi này. Quyết định này đã mang lại thêm cơ hội để 8 ứng viên nhí thể hiện hết khả năng và sự sáng tạo của mình cho những vòng thi tới./.

Hương Giang/VOV.VN Ảnh BTC