Vừa đặt chân tới Pháp, 2 phụ nữ bị cướp hơn 5 triệu euro

Theo nguồn tin từ cảnh sát Pháp ghi nhận trên một tuyến đường cao tốc tại Paris, hai phụ nữ người Qatar đã bị cướp mất toàn bộ tài sản trị giá ước tính hơn 5 triệu euro (hơn 120 tỉ đồng).

Vừa đặt chân tới Pháp, 2 phụ nữ bị cướp hơn 5 triệu euro - Ảnh 1

Ngày 21.11, hai phụ nữ khoảng 60 tuổi, khi vừa ra khỏi sân bay Le Bourget nằm ở phía đông bắc thủ đô Paris thì chiếc xe Bentley của họ bất ngờ bị hai người đàn ông bịt mặt phun hơi cay và lấy cắp toàn bộ đồ đạc trên xe, gồm quần áo, đồ trang sức, hành lý...

Đoạn đường cao tốc từ phía bắc Paris đến sân bay Charles de Gaulle và Le Bourget là tuyến đường mục tiêu mà các băng nhóm tội phạm thường tổ chức cướp giật đồ của những người nước ngoài giàu có, nhiều người trong số họ mang rất nhiều tiền mặt.

Các băng cướp thường lợi dụng tình trạng kẹt xe để thực hiện hành vi phạm tội. Tháng trước, một chiếc taxi chở giám đốc điều hành của một chuỗi cửa hàng đồ nội thất Pháp cũng đã trở thành nạn nhân của nạn trộm cướp ở khu vực này. Hồi tháng 10, ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian cũng đã bị trói và cướp mất bộ trang sức trị giá 10 triệu USD trong một căn hộ ở trung tâm thành phố Paris.

Giang Nguyễn