Vụ xe khách lao xuống vực: Hỗ trợ thiệt hại cho các nạn nhân

Liên quan đến vụ xe khách lao xuống vực ở làng Ngói, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam ngày 9/11, Chính quyền huyện Nam Giang đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong.

Theo đó, phía Chính quyền huyện Nam Giang đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong là 3 triệu đồng và nạn nhân bị thương 1 triệu đồng.

Theo Đội Cảnh sát Giao thông số 2 thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Nam, hai nạn nhân tử vong là bà Lê Thị Thu Sương (46 tuổi, quốc tịch Na Uy, quê tỉnh Đắk Lắk) và chồng là ông Trương Phước Quýnh (46 tuổi, quốc tịch Na Uy, quê thị trấn Thuận An, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, vào khoảng 1h30 phút ngày 9/11, xe khách mang BKS: 47B - 005.66 do tài xế Phạm Danh (40 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) điều khiển theo hướng Đắk Lắk - Huế.

Vụ xe khách lao xuống vực: Hỗ trợ thiệt hại cho các nạn nhân - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Zing

Khi đến đoạn làng Ngói, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, xe bị mất tay lái và bị lật khỏi mặt đường. Vụ tai nạn đã khiến 2 người chết tại chỗ, 14 người khác bị thương được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu. Tại hiện trường, chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương tiếp cận hiện trường, nỗ lực sơ cấp cứu các nạn nhân bị thương và đưa hai nạn nhân tử vong bị mắc kẹt trong xe ra ngoài.

Trong 14 nạn nhân bị thương, hiện có 2 trường hợp đã được phẫu thuật gấp do bị gãy cẳng chân, chấn thương cột sống, 1 trường hợp khác do bị thương nặng hơn đã được chuyển xuống thành phố Đà Nẵng để điều trị. Những nạn nhân còn lại đã ổn định vết thương và tâm lý.

Quang Thuận (T/H)