Vụ xả súng ở Đắk Nông: Đang lấy lời khai chủ vườn điều

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) lực lượng chức năng đã bắt được ông Hoàng Văn Thắng chủ lô rẫy xảy ra tranh chấp với Công ty Long Sơn và đang đưa đến UBND xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để lấy lời khai và làm rõ danh tính những đối tượng tham gia nổ súng.

Vụ xả súng ở Đắk Nông: Đang lấy lời khai chủ vườn điều - Ảnh 1

Chiều 24/10, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, liên quan đến vụ xả súng làm 3 người chết và 15 người bị thương vừa xảy ra trên địa bàn huyện, mới đây lực lượng chức năng đã bắt được ông Hoàng Văn Thắng chủ lô rẫy xảy ra tranh chấp với Công ty Long Sơn và đang đưa đến UBND xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để lấy lời khai và làm rõ danh tính những đối tượng tham gia nổ súng.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông, Công an huyện Tuy Đức và lực lực lượng công an các xã lân cận đã được triển khai chốt chặn và truy bắt các nghi can.

Ngoài việc chốt chặn các tuyến đường giao thông từ hiện trường sang các địa bàn giáp ranh, công an tỉnh đã huy động chốt chặn các cửa rừng khu vực biên giới xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, đồng thời Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với công an tỉnh Bình Phước truy tìm các đối tượng ở địa bàn các huyện giáp ranh như Bù Gia Mập, Bù Đăng, thị xã Phước Long…

Cũng theo ông Minh, sáng nay Thượng tướng Phạm Dũng -Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường vụ dùng súng tự chế bắn chết 3 nhân viên Công ty Long Sơn để chỉ đạo điều tra, truy bắt những đối tượng gây án.

Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cũng có mặt tại hiện trường và báo cáo với Thứ trưởng Phạm Dũng về nguyên nhân xảy ra vụ án cũng như việc triển khai các biện pháp điều tra, xử lý vụ án.

Ông Minh cho biết thêm, trong các ngày vừa qua và cả hôm nay, thời tiết mưa nhiều, khiến cho việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Hiện trường vụ án cách trung tâm huyện hơn 20 km đường rừng. Để di chuyển lực lượng công an, bộ đội phải mượn xe máy cày hoặc xe máy gắn xích tự chế của người dân.

Trong khi đó, ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, bác sĩ Bùi Chí Trung- Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Ngoại bệnh viện cho biết: Ngay khi tiếp nhận và cấp cứu 12 nạn nhân bị thương. Các bác sĩ đã khám và chuẩn đoán có 5 trường hợp bị chấn thương khá nặng buộc phải phẫu thuật.

Đêm qua, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cho 3 trường hợp (1 ca thủng phổi làm tràn máu phổi, 2 ca bị đạn thủng ruột) sau khi phẫu thuật sức khỏe của 3 bệnh nhân đang tiến triển tốt và qua cơn nguy kịch.

Trong sáng nay, bệnh viện tiếp tục phẫu thuật 1 ca bị đạn xuyên thấu khớp gối. Còn một ca bị đạn găm vào nhãn cầu mắt thì sẽ được tiếp tục theo dõi đặc biệt, tiến hành hội chẩn.

Với các nạn nhân còn lại hiện vẫn đang được điều trị theo dõi và tình trạng sức khỏe và tinh thần đã ổn định.

Nguyễn Tuấn Anh