Vụ truy sát ở chùa Bửu Quang: Nghi vấn hung thủ dùng chất kích thích

Liên quan đến vụ truy sát ở chùa Bửu Quang (TP HCM) khiến 1 sư bà tử vong, lãnh đạo phường Bình Chiểu cho hay, thần kinh của đối tượng Huy lúc gây án không ổn định, nghi đã sử dụng chất kích thích.

Tin tức trên báo Trí thức trẻ cho biết, sau khi xảy ra vụ án mạng ở chùa Bửu Quang (TP HCM), nhiều người có mặt chứng kiến vụ việc, kể lại rằng: "Lúc bị bắt, nhìn đôi mắt của đối tượng giống như người đang lên cơn. Không biết người này có sử dụng chất kích thích hay ma túy gì không nữa".

Lãnh đạo phường Bình Chiểu xác nhận, lúc gây án, thần kinh của đối tượng Ngô Quang Huy (21 tuổi, pháp danh Thiện Huy) không ổn định.

Sau án mạng, các cơ quan chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến Công an phường Bình Chiểu để thực hiện việc kiểm tra chất ma túy, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy định để có kết quả chính thức.

Nhà sư Thiện Huy - người gây ra vụ truy sát kinh hoàng trong chùa Bửu Quang. Ảnh: Trí thức trẻ.

Chưa hết bàng hoàng, nhà sự Thiện Đức - một trong số nạn nhân bị tấn công kể lại, Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó về tu học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối 4/10, Thiện Huy trở về chùa và đến sáng hôm sau thì xảy ra vụ việc.

Nguồn tin này cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 5/10. Khi nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi.

Như kẻ lên cơn, Huy la hét lớn rồi chạy xuống bếp lấy dao và vung loạn xạ, đâm nhiều người bị thương.

Liên quan đến sự việc, báo Tuổi trẻ đưa tin, khoảng 10h ngày 5/10, một thanh niên tu hành trong chùa Bửu Quang dùng dao tấn công một sư thầy trong chùa.

3 người khác đang tu hành trong chùa đến can ngăn cũng bị thanh niên cầm dao chém tới tấp khiến cả 3 đều bị thương.

Chưa dừng lại, đối tượng này cầm dao tiếp tục đi ngang qua một am nhỏ trong chùa và chém gục sư bà Tư Ngọc (hơn 100 tuổi) đang ngồi trên xe lăn.

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Dân trí).

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người tu hành trong chùa cùng người dân bên ngoài tìm cách khống chế đối tượng.

Do bị thương quá nặng, sư bà đã tử vong, 3 người xác định bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu.

Danh tính của 3 nạn nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức là: Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi, pháp danh Nguyên Tuệ), Trần Minh Đức (54 tuổi, pháp danh Thiện Đức), Lê Văn Lĩnh (32 tuổi, pháp danh Thiện Lĩnh).

Cơ quan công an ngay sau đó đã bắt hung thủ Ngô Quang Huy (pháp danh Thiện Huy). Được biết, Thiện Huy đã đi sang chùa khác trong thời gian dài và mới quay trở lại chùa Bửu Quang tự. Khi trở lại chùa, Thiện Huy sinh hoạt kín đáo, tính tình lầm lì, ít nói, khác hẳn trước kia.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật