Vụ truy sát các nhà sư chùa Bửu Quang: Hung thủ như kẻ điên cuồng

Theo lời kể của người vừa thoát chết trong vụ truy sát các nhà sư ở chùa Bửu Quang, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, nhưng hung thủ gây ra vụ truy sát đã như kẻ điên cuồng, không kiềm chế được bản thân

Được biết hiện tại, các nạn nhân bị thương trong vụ truy sát sáng nay ở chùa Bửu Quang đã qua cơn nguy kịch, một vị sư cao tuổi đã tử vong.

Sư thầy Nguyên Tuệ đang kể lại vụ việc bị đệ tử truy sát

Tại khoa ngoại Thần kinh (BV quận Thủ Đức), sư Thiện Đức người bị thương nhẹ nhất trong số các nạn nhân,đã qua phút kinh hoàng. Sư Đức kể lại: Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi, quê ở 1 tỉnh phía Bắc) là đệ tử của sư Nguyên Tuệ.

“Đối tượng Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối qua (5/10), Thiện Huy trở về chùa và đến sáng nay thì xảy ra vụ việc”, sư thầy kể lại.

Theo sư Đức chia sẻ trên báo Dân Trí, khoảng 10h sáng nay (5/10), trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, đối tượng Huy như “kẻ lên cơn”, la hét rất lớn với đại ý rằng lấy dao chém. Ngay khi tên Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy mà không ngờ rằng mình cũng sẽ là nạn nhân của đối tượng.

“Lúc Thiện Huy cầm con dao chạy theo truy sát thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ”, sư Đức nói.

Ngay sau đó, tên Huy như kẻ điên cuồng, lao theo sư Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn). Tại đây, kẻ thủ ác đã vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư bà, sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ; nhiều sư khác và các Phật tử bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy.

Nghi phạm Ngô Quang Huy (pháp danh “Thiện Huy”, 21 tuổi, tu tại chùa).

Theo tin trên Kiến thức: Tên Huy như kẻ điên cuồng, lao theo sư Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi) đang ngồi trên xe lăn. Tại đây, kẻ thủ ác đã vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư bà cùng các ông Nguyên Tuệ, Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ. Nhiều người khác và các Phật tử bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy. Hai người trong lúc tước dao bị thương nhưng không nghiêm trọng và đã xuất viện sau khi sơ cứu. Các nạn nhân còn lại và sư bà đã được đưa đến bệnh viện quận Thủ Đức và bệnh viện Quân đoàn 4 (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư cụ Quang Ngọc đã không qua khỏi.

Trao đổi với PV Kiến Thức, Bí thư Đảng ủy phường Bình Chiểu (quân Thủ Đức, TP HCM), cho biết: “Vụ trọng án làm 1 người chết, 3 người bị thương và tất cả các nạn nhân cũng như hung thủ đều ở tại chùa Bửu Quang”.

Theo lãnh đạo phường thì bước đầu nhận định có khả năng hung thủ có thần kinh không ổn định. Hiện các ngành chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến tận công an phường để thực hiện việc kiểm tra chất ma túy, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy đi định để có kết quả chính thức.

Thanh Minh (t/h)