Vụ truy sát bằng dao trong chùa: Rùng mình nghe lời kể của sư thầy

Sư thầy Trần Minh Đức (pháp danh Thiện Đức) kể lại phút kinh hoàng khi phát hiện Thiện Huy cầm dao truy sát các sư, thầy trong chùa Bửu Quang.

Theo tin tức đã đưa, sáng 5/10 đã xảy ra vụ án kinh hoàng tại chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM khiến nhiều người thương vong. Hung thủ trong vụ truy sát là người tu hành tên Nguyễn Quang Huy (25 tuổi, pháp danh Thiện Huy).

Vụ truy sát bằng dao trong chùa: Rùng mình nghe lời kể của sư thầy - Ảnh 1

Sư thầy kể lại phút kinh hoàng khi bị truy sát trong chùa. Ảnh báo Dân trí.

Danh tính các nạn nhân bị thương được xác định là Nguyễn Văn Mạo (pháp danh Nguyên Tuệ, 64 tuổi), Trần Minh Đức (pháp danh Thiện Đức, 54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (pháp danh Thiện Lĩnh, 32 tuổi). Cả 3 người này đều tu hành tại chùa Bửu Quang. Nạn nhân tử vong được xác định là sư bà 103 tuổi, ở trong ngôi chùa trên.

Ông Thành (62 tuổi, nhà trước chùa) chưa hết rùng minh kể với phóng viên báo Zing news, lúc đó tôi đang ngồi trong nhà thì thấy một nhà sư từ trong chùa chạy ra với khuôn mặt hớt hải.

“Người này vừa ôm đầu máu vừa hô hoán "cứu, cứu". Tôi cùng nhiều người chạy vô thì thấy một người mặc đồ sư thầy cầm dao quơ qua, quơ lại trong khuôn viên ngôi chùa. Cùng lúc, nhiều người dân có mặt hốt hoảng bỏ chạy ra chùa”, nhân chứng cho biết.

Tiến vào sau, ông Thành thấy nhiều vết máu vương vãi khắp sân chùa. Còn Huy sau khi gây án vẫn cầm dao đi qua đi lại trong sân chùa như kẻ mất hồn trước khi bị các sư tước dao khống chế. Các nạn nhân sau đó đã được khẩn trương chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nằm trên giường bệnh, sư thầy Trần Minh Đức pháp danh (Thiện Đức) - 1 trong những nạn nhân bị đối tượng Huy chém bị thương đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh, Bệnh viện Q.Thủ Đức - giọng thều thào nói, tôi không thể ngờ rằng người đệ tử của sư Nguyên Tuệ là đối tượng Nguyễn Quang Huy, pháp danh Thiện Huy lại gây ra vụ việc nghiêm trọng này, báo Infonet đưa tin.

Theo thầy Đức, Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối qua, Thiện Huy trở về chùa và đến sáng nay thì xảy ra vụ việc.

Khoảng 10h ngày 5/10, trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. “Bất ngờ, đối tượng Huy như kẻ lên cơn la hét lớn tiếng rồi Huy chạy xuống bếp lấy dao, tôi hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy mà không ngờ rằng mình cũng sẽ là nạn nhân của đối tượng”, sư thầy Đức nói.

Tiếp đó, đối tượng Huy cầm con dao chạy theo truy sát thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ". Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

Hiền Minh (T/H)

Hiền Minh (T/H)