Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) dẫn lời cảnh sát Ấn Độ cho hay, tính tới thời điểm hiện tại đã có 91 người thiệt mạng, 150 người khác bị thương trong vụ một tàu tốc hành 14 toa của Ấn Độ bị trật đường ray ở miền Bắc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vào lúc 3h sáng ngày hôm nay (20/11, giờ địa phương).

RT dẫn lời ông Daljit Singh Chawdhary, cảnh sát của bang Uttar Pradesh, cho hay: “Không may, số người chết đang tăng lên và hiện đã lên tới 91 người. Nhiều lực lượng đang có mặt ở hiện trường để ứng cứu bao gồm cảnh sát địa phương, bác sĩ và các thành viên của lực lượng phản ứng thảm họa quốc gia”.

Hãng tin Indian Express dẫn lời Anil Saxena, một phát ngôn viên của Cục đường sắt Ấn Độ: “Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành”. Số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục còn tăng. Tất cả các bệnh viện trong khu vực đều đã được huy động để cứu chữa người bị thương. Khoảng 30 xe cứu thương đã được điều đi vận chuyển những người bị thương.

Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng - Ảnh 1

Còn rất nhiều người đang bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Các toa tàu bị bẹp rúm nhiều chỗ sau khi bị trật khỏi đường ray và va vào nhau khiến hàng trăm hàng khách bị mắc kẹt bên trong.

Truyền hình địa phương cũng đã phát đi hình ảnh cho thấy các nhân viên cứu hộ đang cố lách vào các khoang tàu. Trong đó, có hành lý của hành khách vẫn nằm la liệt.

Vụ tai nạn thương tâm diễn ra vào lúc 3h sáng, khi hầu hết hành khách đều đang ngủ. Một hành khách may mắn thoát nạn kể lại: "Chúng tôi bị đánh thức bởi tiếng va đập rất lớn và bị ngã nháo nhào. Trời tối mịt và âm thanh đó rất inh tai”.

Người này chưa hết bàng hoàng kể lại: "Tôi may mắn sống sót và vẫn an toàn. Nhưng lức đó chúng tôi thực sự đã cận kề cái chết”.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến đoàn tàu trật đường ray. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh ngay lập tức điều tra vụ việc. Ông viết trên Twitter: “Chúng tôi sẽ có hành động nghiêm khắc nhất đối với những người chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn này”.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ sự đau xót và gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình của họ.

Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng - Ảnh 2

14 tòa tàu bị trật khỏi đường ray, va vào nhau, khiến hàng trăm người mắc kẹt

Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng - Ảnh 3

Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng - Ảnh 4

Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng - Ảnh 5

Công tác cứu hộ đang tiếp diễn

Vụ trật đường ray kinh hoàng ở Ấn Độ qua lời kể của nhân chứng - Ảnh 6

Số người thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)