Vụ trang tìm việc VietnamWorks bị tấn công: VietnamWorks khẳng định dữ liệu 4 triệu người dùng vẫn an toàn

4 triệu tài khoản người dùng VietnamWorks bao gồm thông tin người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan đến đơn vị này đảm bảo an toàn trước cuộc tấn công an ninh mạng ngày 2/11.

Vụ trang tìm việc VietnamWorks bị tấn công: VietnamWorks khẳng định dữ liệu 4 triệu người dùng vẫn an toàn - Ảnh 1

VietnamWorks khẳng định dữ liệu 4 triệu người dùng vẫn an toàn

VietnamWorks vừa cho biết, ngày hôm qua (2/11/2016), đã có cá nhân cố gắng truy cập một cách bất hợp pháp vào trang web đăng ký tham gia hội thảo của đơn vị này. VietnamWorks đã nhận diện tài khoản email và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

Trong thông cáo gửi đi chiều nay, ông Gaku Echizenya – Giám đốc điều hành VietnamWorks cho biết: "Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc thông qua sự việc này. Trong khi những công ty như VietnamWorks đang giúp mọi người thăng tiến trong sự nghiệp, thì lại có những cá nhân cố gắng gây gián đoạn và hạ thấp các nỗ lực của chúng tôi thông qua những hành vi không chính thống như tấn công an ninh mạng. Tuy nhiên, là một công ty dịch vụ trực tuyến, chúng tôi hiểu rõ những mối nguy hại về an ninh mạng và được trang bị đầy đủ để ngăn chặn và giải quyết những vấn đề này".

Được biết, VietnamWorks đã hoạt động hơn 14 năm tại Việt Nam trong lĩnh vực giúp người tìm việc và doanh nghiệp tìm nhân sự mới.

Quang Hưng