Vụ tố Salon hair 1900 'ăn tóc': 703 bộ chưa bàn giao quỹ Ngày mai tươi sáng

'50 bộ tóc đủ tiêu chuẩn trao cho bệnh nhân là do quỹ Ngày mai tươi sáng chuẩn bị. Còn toàn bộ 703 người nhà bệnh nhân hiến tóc đang được bàn giao đóng gói bảo quản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chứ chưa bàn giao cho quỹ Ngày mai tươi sáng'- ông Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng tố cáo Salon hair 1900 ở Hà Nội lấy 650 bộ tóc của người dân hiến cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh.

Liên quan đến vấn đề này, bác sỹ Nguyễn Văn Đưởng - PGĐ Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, đây là thông tin không đúng sự thật. “Ngày 7/6 bệnh viện kết hợp với Quỹ ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Tại chương trình “Tóc cho người bệnh ung thư”, số lượng bộ tóc trao tặng người bệnh ung thư là 50 bộ”.

Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VOV, ông Hạ Bá Chân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh thông tin rõ hơn việc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi hiến tóc là theo công văn của quỹ Ngày mai tươi sáng để hỗ trợ bệnh nhân ung thư. “50 bộ tóc đủ tiêu chuẩn trao cho bệnh nhân là do quỹ Ngày mai tươi sáng chuẩn bị. Còn toàn bộ 703 người hiến tóc đang được bàn giao đóng gói bảo quản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chứ chưa bàn giao cho quỹ Ngày mai tươi sáng”.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi bàn giao cho quỹ Ngày mai tươi sáng thì bệnh viện phải có biên bản bàn giao thủ tục hồ sơ đầy đủ và để salon phân loại, sàng lọc đẩy đủ rồi mới đem đi cho tặng bệnh nhân. Chứ không đúng như thông tin trên các trang mạng xã hội nêu vừa qua.

703 bộ tóc người dân hiến tặng ngày 11/6 vẫn ở bệnh viện và chờ ngày bàn giao

703 bộ tóc người dân hiến tặng ngày 11/6 vẫn ở bệnh viện và chờ ngày bàn giao

Trong thông báo của Quỹ Ngày mai tươi sáng, Quỹ này không giới hạn số lượng bộ tóc trao tặng cho bệnh nhân ung thư. Số lượng trên được trao tặng trên cơ sở thực tế nhu cầu đăng ký trực tiếp của người bệnh ung thư thuộc Trung tâm Ung bướu. Chương trình tổ chức nhận được sự chung tay, đồng hành của Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong đó, 16 salon tóc tại Bắc Ninh vừa cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại bệnh viện, vừa nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên hiến tóc tại salon. Chương trình là hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm nghị lực để những nữ bệnh nhân ung thư có tinh thần tích cực hơn trong cuộc sống, góp phần lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia và lối sống lành thiện tới cộng đồng.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một salon tóc bị tố "ăn bớt" 650 bộ tóc dành cho bệnh nhân ung thư

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một salon tóc bị tố "ăn bớt" 650 bộ tóc dành cho bệnh nhân ung thư

Cũng trong sáng 13/6, đại diện salon hair 1900 nêu trên cho biết, thông tin đơn vị này "ăn chặn" 650 bộ tóc khi đi tham gia chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư là bịa đặt, một chiều, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon.

“Chúng tôi sẽ có thông tin chính xác đăng tải lên mạng xã hội. Việc mọi người đến salon hiến tóc từ trước tới nay chúng tôi đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Chúng tôi chỉ hỗ trợ thợ cắt tóc và trao lại cho các quỹ. Trong nội bộ có rất nhiều nhân sự, nếu chúng tôi làm như vậy thì tan tành sự nghiệp”- đại diện salon tóc nói.

Tiến Dũng - Văn Giang/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/vu-to-salon-hair-1900-an-toc-703-bo-chua-ban-giao-quy-ngay-mai-tuoi-sang-post1101277.vov